Đại sứ quán Việt Nam tham gia Ngày Thứ bảy Cộng sản tại LB Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 9/7, Đảng Cộng sản LB Nga (KPRF) phối hợp với Nông trang Lenin ở ngoại ô thủ đô Moskva tổ chức ngày “Thứ bảy Cộng sản” để giúp nông trang này thu hoạch dâu tây chín mọng.
Anh Nguyễn Hoàng Linh, Phó chủ tịch BCH Công đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga trên cánh đồng.
Anh Nguyễn Hoàng Linh, Phó chủ tịch BCH Công đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga trên cánh đồng.

Năm nay, sự kiện truyền thống này có sự tham dự của các đảng viên và những người ủng hộ Đảng Cộng sản LB Nga, cũng như nhân viên các Đại sứ quán và sinh viên của 12 quốc gia.

Từ sáng sớm, toàn bộ đội tình nguyện quốc tế đã tập trung đông đủ trên cánh đồng dâu tây của Nông trang Lenin nằm cuối đại lộ Kasir. Màu áo đỏ của các thành viên Đảng Cộng sản LB Nga hòa cùng màu áo đỏ cờ Việt Nam của các thành viên Đại sứ quán Việt Nam ở LB Nga. Tất cả đều hăng say lao động để thu hoạch một lượng lớn dâu đang độ chín tới trên cánh đồng.

Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga có gần 40 người, bao gồm cả thành viên gia đình của nhân viên Đại sứ quán. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các nhân viên đại sứ quán và sinh viên các nước Syria, Cuba, Triều Tiên, Nicaragua, Ấn Độ… Đoàn Đại sứ quán Lào do đích thân bà Đại sứ Vilavanh Yirpoher dẫn đầu cùng các nhân viên và sinh viên Lào đang học tập tại Moskva.

Bà Lyudmila Voznesenskaya, Trưởng bộ phận báo chí của Ủy ban Komsommol thành phố Moskva, thành viên Phong trào phụ nữ “Hy vọng Nga” cho biết “Thứ bảy Cộng sản là sáng kiến có từ thời Nước Cộng hòa Xô viết non trẻ, và cho đến nay chúng tôi đã kỷ niệm 100 ngày sáng kiến này.

Có thể nói rằng những người cộng sản chúng tôi không chỉ đóng góp cho ngày Thứ bảy Cộng sản tại nông trang Lenin, mà chúng tôi còn có dự án ra đời nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Chiến tranh vệ quốc vĩ đại, đó là trồng càng nhiều cây càng tốt để vinh danh những người đã hy sinh cho chiến thắng này”.

Đại sứ quán Việt Nam tham gia Ngày Thứ bảy Cộng sản tại LB Nga ảnh 1
Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga có gần 40 thành viên.

Dâu tây của Nông trang Lenin là thương hiệu nổi tiếng ở thủ đô Moskva với mùi thơm, quả ngọt và cứng. Đây cũng là doanh nghiệp tiêu biểu tại thành phố Moskva, đồng thời là lá cờ đầu của Đảng Cộng sản Nga.

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.