Đại sứ quán Việt Nam tham gia Ngày Thứ bảy Cộng sản tại LB Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 9/7, Đảng Cộng sản LB Nga (KPRF) phối hợp với Nông trang Lenin ở ngoại ô thủ đô Moskva tổ chức ngày “Thứ bảy Cộng sản” để giúp nông trang này thu hoạch dâu tây chín mọng.
Anh Nguyễn Hoàng Linh, Phó chủ tịch BCH Công đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga trên cánh đồng.
Anh Nguyễn Hoàng Linh, Phó chủ tịch BCH Công đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga trên cánh đồng.

Năm nay, sự kiện truyền thống này có sự tham dự của các đảng viên và những người ủng hộ Đảng Cộng sản LB Nga, cũng như nhân viên các Đại sứ quán và sinh viên của 12 quốc gia.

Từ sáng sớm, toàn bộ đội tình nguyện quốc tế đã tập trung đông đủ trên cánh đồng dâu tây của Nông trang Lenin nằm cuối đại lộ Kasir. Màu áo đỏ của các thành viên Đảng Cộng sản LB Nga hòa cùng màu áo đỏ cờ Việt Nam của các thành viên Đại sứ quán Việt Nam ở LB Nga. Tất cả đều hăng say lao động để thu hoạch một lượng lớn dâu đang độ chín tới trên cánh đồng.

Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga có gần 40 người, bao gồm cả thành viên gia đình của nhân viên Đại sứ quán. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các nhân viên đại sứ quán và sinh viên các nước Syria, Cuba, Triều Tiên, Nicaragua, Ấn Độ… Đoàn Đại sứ quán Lào do đích thân bà Đại sứ Vilavanh Yirpoher dẫn đầu cùng các nhân viên và sinh viên Lào đang học tập tại Moskva.

Bà Lyudmila Voznesenskaya, Trưởng bộ phận báo chí của Ủy ban Komsommol thành phố Moskva, thành viên Phong trào phụ nữ “Hy vọng Nga” cho biết “Thứ bảy Cộng sản là sáng kiến có từ thời Nước Cộng hòa Xô viết non trẻ, và cho đến nay chúng tôi đã kỷ niệm 100 ngày sáng kiến này.

Có thể nói rằng những người cộng sản chúng tôi không chỉ đóng góp cho ngày Thứ bảy Cộng sản tại nông trang Lenin, mà chúng tôi còn có dự án ra đời nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Chiến tranh vệ quốc vĩ đại, đó là trồng càng nhiều cây càng tốt để vinh danh những người đã hy sinh cho chiến thắng này”.

Đại sứ quán Việt Nam tham gia Ngày Thứ bảy Cộng sản tại LB Nga ảnh 1
Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga có gần 40 thành viên.

Dâu tây của Nông trang Lenin là thương hiệu nổi tiếng ở thủ đô Moskva với mùi thơm, quả ngọt và cứng. Đây cũng là doanh nghiệp tiêu biểu tại thành phố Moskva, đồng thời là lá cờ đầu của Đảng Cộng sản Nga.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các loại hình thiên tai diễn ra ngày càng phức tạp, bất thường, khó dự đoán và không theo quy luật. Để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, công tác dự báo cần phải có độ chính xác cao, nhằm giúp các bộ, ngành, địa phương đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp. Trước đòi hỏi cấp thiết đó, ngành Khí tượng thủy văn đã có những bước đi đột phá, nhất là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực khí tượng thủy văn.
Ảnh minh họa
Tuyển sinh đại học 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung
(Ngày Nay) -  Dù sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển, nhưng kết thúc thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh trúng tuyển đợt 1 (30/9), một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu ở nhiều ngành, phải tiếp tục xét tuyển bổ sung.
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
(Ngày Nay) -  Độc giả từ lâu đã biết đến Nguyễn Trương Quý như một nhà văn say mê viết về Hà Nội. Cuối năm 2020, Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam cho ra mắt tập tản văn "Hà Nội bảo thế là thường", trong đó Nguyễn Trương Quý đi vào những mảnh ghép của Hà Nội, những đặc trưng nho nhỏ, thói quen hay tâm tình của con người Thủ đô… Đầu tháng 10/2022, Nhã Nam sẽ cho ra mắt cuốn sách tiếp theo của anh, tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô".
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
(Ngày Nay) -  Ngày 2/10, tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào. Tham dự Hội thảo có đại diện 20 tỉnh có chung đường biên giới của Việt Nam và Lào, các doanh nghiệp phát triển du lịch.
TP.HCM sẽ xử lý nghiêm bác sĩ làm việc tại phòng khám tư không báo cáo
TP.HCM sẽ xử lý nghiêm bác sĩ làm việc tại phòng khám tư không báo cáo
(Ngày Nay) - Trước thông tin phản ánh một số bác sĩ của Bệnh viện Thành phố Thủ Đức "trốn việc" xuống Tiền Giang làm ở phòng khám tư nhân, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã cử đoàn kiểm tra đến Bệnh viện Thành phố Thủ Đức và phối hợp với Sở Y tế tỉnh Tiền Giang để làm rõ vụ việc.