Đại sứ thiện chí Hoa anh đào 2019: “Mỗi ngày em sống đều trở nên ý nghĩa hơn“

(Ngày Nay) - Sở hữu nhan sắc thanh tú, ngọt ngào, với chiều cao 1m68 và những số đo hình thể gần như “hoàn hảo”, người đẹp Phạm Ngọc Linh (SN 1995, hiện đang sinh sống tại Hà Nội và là tiếp viên hàng không của hãng VietNamAirlines) đã xuất sắc vượt qua những thí sinh còn lại, và là một trong hai gương mặt sáng giá nhất trong đêm chung kết vào tối ngày 28/3 để trở thành Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019.
Đại sứ thiện chí Hoa anh đào 2019 thứ hai Phạm Ngọc Linh (Ảnh NVCC)
Đại sứ thiện chí Hoa anh đào 2019 thứ hai Phạm Ngọc Linh (Ảnh NVCC)

Được biết, cuộc thi tuyển chọn Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019 diễn ra từ ngày 20/2 đến ngày 28/3 và nằm trong khuôn khổ Lễ Hội Hoa anh đào  Nhật Bản – Hà Nội 2019 do UBND TP. Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC phối hợp tổ chức, Báo Tiền Phong là đơn vị hỗ trợ về chuyên môn. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi này được tổ chức tại Việt Nam, và được đánh giá là một sự kiện văn hoá chứa đựng tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản.

Chia sẻ với PV Ngày Nay về cảm xúc của mình khi trở thành Đại sứ thiện chí Hoa anh đào thứ hai, Ngọc Linh cho biết: “Đến bây giờ em vẫn cảm thấy rất vui sướng, hạnh phúc và vinh dự khi được giành được danh hiệu mang nhiều ý này. Trước khi em tham gia cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa anh đào 2019 thì em là tiếp viên hàng không của hãng hàng không quốc gia VietNamAirlines, hiện tại thì tôi vẫn đang tiếp tục công việc làm tiếp viên của hãng. Trước đây em đã tốt nghiệp khoa tiếng Nhật của trường Đại học Ngoại thương, và em cũng niềm yêu thích và dành nhiều tình cảm cho đất nước và con người Nhật Bản. Chính vì vậy mà khi biết đến cuộc thị này thông qua khoa tiếng Nhật thì em đã quyết định đăng ký tham gia”.

Đại sứ thiện chí Hoa anh đào 2019: “Mỗi ngày em sống đều trở nên ý nghĩa hơn“ ảnh 1

Người đẹp Trần Diệu Anh (bên phải) và người đẹp Phạm Ngọc Linh bên trái cùng trở thành Đại sứ thiện chí Hoa anh đào 2019.

PV: Cuộc sống của chị có gì thay đổi kể từ khi đoạt danh hiệu Đại sứ thiện chí Hoa anh đào 2019 hay không?

Người đẹp Phạm Ngọc Linh: Trước khi đến với cuộc thi này, em không tham gia hoạt động nghệ thuật nhưng em đã từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 và một số cuộc thi khác, nên phần nào em cũng đã cảm thấy khá quen với những sự thay đổi này rồi. Công việc của em có những đặc thù riêng nên việc sắp xếp về thời gian là khá khó khăn. Thêm vào đó là việc lịch trình hoạt động của em và chị Đại sứ thứ nhất sau khi đoạt giải đều trở nên rất dày đặc. Tuy nhiên, em vẫn cảm thấy rất vui vì bây giờ mình đã có thể đóng góp nhiều hơn cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam -  Nhật Bản và cũng được tham gia vào rất nhiều những hoạt động có ý nghĩa khác nữa. Sự thay đổi này theo em đánh giá là sự thay đổi rất tích cực và tốt đẹp, em hoàn toàn có thể cân bằng được tất cả.

PV: Trong nhiệm kỳ 1 năm trên cương vị Đại sứ thiện chí Hoa anh đào thứ hai, chị có tự đề ra cho mình một mục tiêu hay mong muốn sẽ đóng góp điều gì vào việc thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản hay không?

Người đẹp Phạm Ngọc Linh: Trong vòng 1 năm tới, em mong muốn bản thân em sẽ có cơ hội được học hỏi nhiều hơn nữa; có cơ hội được trau dồi, phát huy vốn tiếng Nhật cũng như hiểu biết thêm về đất nước và con người Nhật Bản. Đó là những mong muốn dành cho cá nhân em. Mục đích của cuộc thi tuyển chọn Đại sứ thiện chí Hoa anh đào 2019 là để nhằm thực hiện các công việc quảng bá cho lễ hội cũng như cũng như là cầu nối thúc đẩy thúc đẩy sự hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, em mong muốn mình sẽ đóng góp một phần nhỏ vào việc tổ chức ra được nhiều chương trình và những hoạt động có ý nghĩa cho mối quan hệ hữu nghị Việt-Nhật dựa vào sự hỗ trợ và ủng hộ của chính phủ hai nước.

Đại sứ thiện chí Hoa anh đào 2019: “Mỗi ngày em sống đều trở nên ý nghĩa hơn“ ảnh 2

Người đẹp Phạm Ngọc Linh từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 và xuất sắc lọt được vào Top 10.

PV: Cuộc sống của cá nhân chị có bị xáo trộn gì từ sau khi trở thành Đại sứ Hoa anh đào không?

Người đẹp Phạm Ngọc Linh: Hiện tại, em cũng chưa nhận thấy có sự xáo trộn gì quá lớn ngoại trừ việc lịch trình hoạt động của em nhiều hơn. Tuy nhiên, như em đã nói, đó là em cảm thấy rất vui vì sự thay đổi này. Em có cảm giác rằng giờ đây mỗi ngày em sống giờ đây đều trở nên có ý nghĩa hơn, mỗi ngày khi em thức dậy thì em được làm rất nhiều việc và có thêm nhiều trọng trách trên vai, vì vậy mà em có thêm động lực để cố gắng.

PV: Gia đình của chị có cảm xúc như thế nào khi biết chị trở thành một trong hai Đại sứ thiện chí Hoa anh đào 2019 của Việt Nam? Hãng hàng không nơi chị làm việc có ủng hộ chị tham gia cuộc thi này?

Đại sứ thiện chí Hoa anh đào 2019: “Mỗi ngày em sống đều trở nên ý nghĩa hơn“ ảnh 3

Nhan sắc ngọt ngào và nụ cười "toả nắng" của Đại sứ thiện chí Hoa anh đào 2019 thứ hai Phạm Ngọc Linh.

Người đẹp Phạm Ngọc Linh: Khi em đạt được danh hiệu này thì gia đình em cảm thấy rất vui và tự hào. Bố mẹ em luôn căn dặn rằng bây giờ mình đã là Đại sứ Hoa anh đào, là cầu nối về tình hữu nghị giữa hai nước rồi thì dù đi đâu hay làm gì cũng phải chú ý đến hành động cũng như lời ăn tiếng nói của mình hơn, vì những điều này giờ đây cũng đã có sức ảnh hưởng nhất định tới mọi người rồi. Từ khi tham gia cuộc thi hoa khôi ở trường Đại học, rồi tham gia thêm một vài cuộc thi khác nữa, sau đó là cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, thì em đã nhận được sự ủng hộ của gia đình rồi và có lẽ bố mẹ em đã quen với điều đó nên đến bây giờ thì họ cũng vẫn dành cho sự ủng hộ tuyệt đối cùng tình yêu thương vô điều kiện.

Còn về phía VietnaAirlines, thì hãng rất tạo điều kiện cho tiếp viên tham gia vào các hoạt động xã hội, nhất là những hoạt động mang yếu tố quốc tế như cuộc thi tuyển chọn Đại sứ thiện chí Hoa anh đào 2019. Khi quyết định tham gia cuộc thi, em đã chủ động báo cáo với hãng và xin nghỉ phép để tham gia vào tất cả những hoạt động trước, trong và sau cuộc thi vì vậy mà chu kỳ lịch bay của em cũng không bị xáo trộn nhiều. 

Đại sứ thiện chí Hoa anh đào 2019: “Mỗi ngày em sống đều trở nên ý nghĩa hơn“ ảnh 4

Từng tốt nghiệp khoa tiếng Nhật của Đại học Ngoại thương, người đẹp Phạm Ngọc Linh hiện đang là nữ tiếp viên vô cùng xinh đẹp của hãng hàng không VietNamAirlines

PV: Chị đã có dự định gì cụ thể trong thời gian sắp tới đây chưa?

Người đẹp Phạm Ngọc Linh: Sau khi đoạt danh hiệu, em đã tham gia vào một vài hoạt động rất quan trọng và ý nghĩa trong khuôn khổ Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019. Trong đó, có buổi diện kiến Thủ tướng Chính phủ cùng Phái đoàn Nhật Bản cũng như tham dự buổi khai mạc Lễ hội Hoa anh đào vào tối ngày 29/3 vừa qua và các hoạt động giao lưu văn hoá giữa hai nước. Trong thời gian tới đây, em sẽ tiếp tục trau dồi thêm kiến thức của mình và sắp xếp mọi công việc cá nhân để chuẩn bị cho chuyến sang thăm Nhật Bản vào tháng 4/2019 theo lời mời của Hiệp hội Hoa Anh Đào Nhật Bản. Số tiền thưởng 30 triệu đồng nhận được từ cuộc thi, em dự định sẽ sử dụng để mua quà tặng người thân trong gia đình và trích một phần để đóng góp vào những hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn do Báo Tiền Phong tổ chức.

Xin cảm ơn và chúc chị luôn xinh đẹp và có thật nhiều sức khoẻ!

Đại sứ thiện chí Hoa anh đào 2019: “Mỗi ngày em sống đều trở nên ý nghĩa hơn“ ảnh 5

Ngọc Linh chụp ảnh cùng cầu thủ Quang Hải và Hồng Duy trên chuyến bay đón đội tuyển quốc gia Việt Nam về nước sau trận chung kết lượt đi tại AFF Cup 2018,

Nữ tiếp viên xinh đẹp Phạm Ngọc Linh của VietNamAirline từng gây chú ý từ vòng sơ khảo phía Bắc của Hoa hậu Việt Nam 2018 nhờ vẻ đẹp thuần Á Đông. Số đo hình thể của cô là 82-59-91 cm. Ở phần thi tài năng trước đó, cô chọn sở trường chơi trống. Phạm Ngọc Linh cũng đặt được thành tích lọt vào Top 10 cuộc thị Hoa hậu Việt Nam 2018.

Sau khi tốt nghiệp khoa Ngôn ngữ Nhật, Đại học Ngoại thương Hà Nội, cô trở thành tiếp viên của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam. Cô từng tham dự cuộc thi "Duyên dáng Ngoại thương" năm 2015 do trường tổ chức và giành giải "Hoa khôi thương trường". Người đẹp có gương mặt khả ái, nhiều nét giống Á hậu Quốc tế Thúy Vân, nhất là ở nụ cười. Tháng 10/2017, cô được chọn là Đại sứ Du lịch tỉnh Yamanashi (Nhật Bản) tại Việt Nam. Người đẹp có thể giao tiếp tốt hai ngoại ngữ Anh, Nhật. Thích nghiên cứu về lịch sử, văn hóa Việt Nam, cô mong muốn trở thành cầu nối đưa hình ảnh đất nước ra thế giới.

Sau khi những hình ảnh chụp chung với các cùng các cầu thủ đội của đội tuyển Việt Nam trong chuyến bay đón đội tuyển quốc gia Việt Nam về nước sau trận chung kết lượt đi tại AFF Cup 2018, người đẹp Ngọc Linh đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ dư luận nhờ nụ cười “toả nắng” và nhan sắc ngọt ngào của mình. Những hình ảnh chụp Ngọc Linh cùng 300 CĐV hát Quốc ca trên độ cao hơn 10.000m, một lòng hướng về ĐT Việt Nam trong trận tứ kết Asian Cup 2019 trong chuyến bay đưa đoàn CĐV Việt Nam sang Thủ đô Dubai của UAE để cổ vũ cho đội tuyển nước nhà trong trận tứ kết diễn ra với đội tuyển Nhật Bản cũng trở thành một trong những hình ảnh đẹp thể hiện tình cảm của người hâm mộ Việt Nam với thầy trò HLV Park Hang Seo.

TIN LIÊN QUAN
Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
(Ngày Nay) - Hiện các nhà khoa học trên toàn thế giới đang chạy đua để "giải mã" biến thể Omicron. Cho đến nay, giới nghiên cứu đã chỉ ra một số đặc điểm giống và khác nhau giữa biến thể này và 'người anh em'' Delta.
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo cho thấy khoảng 2,9 tỷ người, tương đương 37% dân số thế giới, vẫn chưa có điều kiện tiếp cận Internet mặc dù nhu cầu làm việc, học tập và kết nối ngày càng gia tăng do tác động của đại dịch COVID-19.
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, Thành phố sẽ thí điểm dạy học trực tiếp ở một số khối lớp, sau đó, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi tổ chức dạy học trực tiếp đại trà.
Nhà báo Võ Đức Phúc
Văn hóa nào cho VTV?
(Ngày Nay) - Dư luận Huế, nhất là các bạn trẻ đang phản ứng bất đồng quan điểm với một phát ngôn khinh miệt phụ nữ trên sóng VTV của chàng trai Huế trẻ Công Hoàng khi tham gia game show hẹn hò trong chương trình "Hành lý tình yêu" đã nói sẽ ly hôn nếu không sinh được con trai; con trai là trụ cột, còn con gái chỉ ngồi mâm dưới.
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đề nghị khen thưởng hai người dân vì đã có công phát hiện, trục vớt và giao nộp một hũ tiền cổ nặng 27 kg, với mức thưởng là hơn 14,5 triệu đồng. Hũ tiền này được xác định có giá trị hơn 97 triệu đồng.
Độ hiệu quả của vaccine trước biến thể Omicron vẫn là dấu hỏi
Độ hiệu quả của vaccine trước biến thể Omicron vẫn là dấu hỏi
(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành của công ty Moderna dự đoán rằng các loại vaccine ngừa COVID-19 hiện có sẽ kém hiệu quả hơn nhiều trước biến thể Omicron và cảnh báo sẽ mất nhiều tháng trước khi các hãng dược có thể sản xuất vaccine chống biến thể mới trên quy mô lớn.
Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài
Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1-10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.