Đại sứ Việt Nam được chọn làm Phó Tổng Thư ký ASEAN

(Ngày Nay) - Đại sứ Trần Đức Bình, Đại diện Thường trực của Việt Nam tại CPR, được lựa chọn trở thành tân Phó Tổng Thư ký ASEAN phụ trách cộng đồng và nội bộ của Ban Thư ký ASEAN nhiệm kỳ 2/2021-2/2024.
ại sứ Trần Đức Bình. (Ảnh: Hữu Chiến/TTXVN)
ại sứ Trần Đức Bình. (Ảnh: Hữu Chiến/TTXVN)

Ngày 9/9, tại cuộc họp lần thứ 27 Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC), các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã nhất trí với đề nghị của Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi và thống nhất chọn Đại sứ Trần Đức Bình, Đại diện Thường trực của Việt Nam tại Ủy ban các Đại diện Thường trực của ASEAN (CPR), trở thành tân Phó Tổng Thư ký ASEAN phụ trách cộng đồng và nội bộ của Ban Thư ký ASEAN nhiệm kỳ 2/2021-2/2024.

Đại sứ Trần Đức Bình đã xuất sắc vượt qua gần 20 ứng cử viên từ các nước ASEAN qua hai vòng sơ tuyển và vòng thi viết, phỏng vấn chung cuộc.

Theo TTXVN, Phó Tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn cho rằng việc lựa chọn Đại sứ Trần Đức Bình thể hiện sự tín nhiệm và tin tưởng của các nước ASEAN vào năng lực, sự hiểu biết, khả năng điều hành và quản lý các công việc phức tạp của ASEAN - điều mà Đại sứ Trần Đức Bình đã thể hiện đặc biệt xuất sắc trên cương vị Chủ tịch Ủy ban các Đại diện thường trực của ASEAN trong năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN 2020.

Sự kiện này không chỉ là niềm tự hào của ngoại giao Việt Nam, mà còn là sự khích lệ, phần thưởng lớn đối với những người tiến thân bằng chuyên môn.

Trên cương vị là Phó Tổng thư ký phụ trách cộng đồng và nội bộ, Đại sứ Trần Đức Bình sẽ chịu trách nhiệm thực thi các công việc nhằm hỗ trợ, giúp Ban Thư ký ASEAN vận hành trơn tru, bao gồm các công việc quản trị nội bộ, nhân sự, tài chính và ngân sách, công nghệ thông tin, lễ tân, quản lý thông tin, truyền thông, quan hệ cộng đồng, pháp lý, quản lý các dự án và các chương trình hợp tác với các đối tác của ASEAN...

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.