Đại tá Vũ Hồng Văn tiếp xúc cử tri: “Đã hứa với dân thì phải thực hiện”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong hai ngày 10 và 11/5, các ứng cử viên ĐBQH khóa XV (đơn vị bầu cử số 2) tại các huyện Trảng Bom, Thống Nhất và Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) đã có buổi tiếp xúc cử tri tại nhiều xã và thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất.
Đại tá Vũ Hồng Văn hứa sẽ lắng nghe và xử lý đúng trách nhiệm khi được bầu làm Đại biểu Quốc hội.
Đại tá Vũ Hồng Văn hứa sẽ lắng nghe và xử lý đúng trách nhiệm khi được bầu làm Đại biểu Quốc hội.

Các ứng cử viên ĐBQH tại đơn vị bầu cử số 2 gồm 5 người là: Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai; Thượng tá Vũ Văn Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai; ông Lê Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm tin học Văn phòng Quốc hội; bà Nguyễn Thị Mến, Phó chánh Thanh tra Sở LĐ-TBXH; ông Bùi Xuân Thống, Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh (khóa XIV).

Tại tất cả các điểm tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ vui mừng và tin tưởng vì đơn vị bầu cử khu vực 2 có các ứng viên là các cán bộ có năng lực, uy tín. “Trước những bức xúc của người dân nhưng không được giải quyết thấu đáo trong nhiệm kỳ trước, chúng tôi tin tưởng các ứng cử viên trong đoàn lần này sẽ cương quyết xử lý”, ông Đào Công Hiển, cử tri tại xã Lộ 25 nói.

Đại tá Vũ Hồng Văn phát biểu

Sau khi nghe phản ánh của cử tri về vấn đề xe quá tải quá khổ trên bàn huyện Thống Nhất và huyện Trảng Bom chưa được công an địa phương xử lý triệt để, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, Đại tá Vũ Hồng Văn đại diện Đoàn cho biết: “Khi được bầu vào Quốc hội, bất cứ ứng cử viên nào cũng phải giữ lời hứa với cử tri và cá nhân tôi cũng vậy. Riêng về phản ánh của cử tri, quan điểm chỉ đạo của BGĐ Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát giao thông là hạn chế tối đa xử phạt hành chính đối tượng vi phạm giao thông là những người yếu thế trong xã hội như: Công nhân, học sinh, sinh viên mà phải lấy giáo dục tuyên truyền nhắc nhở là chính. Chỉ tính trong năm 2020, toàn tỉnh đã giảm 130 nghìn vụ xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông, giảm hơn 70% so với năm 2019 trở về trước, nhưng tổng số tiền phạt thu về lại tăng gấp đôi, chủ yếu là phạt từ những đối tượng lái xe tải, xe ben chở quá tải quá khổ.”

Còn về kiến nghị xử lý triệt để các trường hợp xe chở cát quá tải hàng trăm phần trăm và xe chở quá tải trên đường nông thôn ở huyện Thống Nhất, Đại tá Vũ Hồng Văn nhấn mạnh: “Trưởng Công an huyện Thống Nhất nhanh chóng kiểm tra tình hình xe ben chở quá tải phóng nhanh, vượt ẩu trên Tỉnh lộ 769, 762, 25B, Sông Nhạn và một số tuyến đường khác mà cử tri phản ánh, nếu thiếu lực lượng thì kiểm tra, báo cáo Công an tỉnh bổ sung để xử lý dứt điểm”.

Trước thông tin về những cuộc tiếp xúc cử tri khóa trước chưa thể hiện hết nguyện vọng của người dân, thay mặt đoàn, Đại tá Vũ Hồng Văn hứa sẽ lắng nghe và xử lý ngay các vấn đề mà cử tri sẽ phản ánh khi làm Đại biểu Quốc hội.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) -  2 ca tử vong mới nhất do COVID-19, đều là nữ, có bệnh nền, một người trú tại Hà Nội và một người trú tại Bắc Ninh, theo Bộ Y tế.