Đắk Lắk công bố dịch lở mồm long móng trên lợn ở Krông Bông

Ngày 13/3, UBND huyện Krông Bông ra Quyết định công bố dịch bệnh lở mồm long móng trên đàn lợn.
Cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đắk Lắk lấy mẫu xét nghiệm dịch LMLM tại thôn 8 xã Hòa Sơn.
Cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đắk Lắk lấy mẫu xét nghiệm dịch LMLM tại thôn 8 xã Hòa Sơn.

Theo đó, hiện nay tại huyện đã có 4 xã gồm: Cư Kty, Ea Trul, Hòa Phong và Hòa Sơn bùng phát dịch bệnh lở mồm long móng trên đàn lợn.

Trước đó, từ ngày 3 và 4/3, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đăk Lăk và Trạm chăn nuôi và Thú y huyện Krông Bông đã tiến hành lấy 2 mẫu bệnh phẩm trên đàn lợn của 2 gia đình tại xã Cư Kty và xã Ea Trul để xét nghiệm.

Qua kết quả xét nghiệm của Chi cục Thú y vùng VI cho thấy 2 mẫu bệnh phẩm này đều dương tính với bệnh lở mồm long móng do vi rút type O.

Tính đến ngày 13/3, trên địa bàn huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã 5 xã: Cư Kty, Ea Trul, Hòa Phong, Hòa Sơn và Dang Kang phát hiện dịch bệnh lở mồm long móng, với tổng số 225 con lợn mắc bệnh, trong đó 27 con bị chết và 172 con đang tổ chức tiêu hủy./.

Theo VOV
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Ảnh minh họa
Giá vé tàu giảm mạnh mùa COVID-19
(Ngày Nay) - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết sẽ áp dụng chương trình giảm giá vé tàu đến 50% cho hành khách mua vé trước ngày đi tàu nhiều ngày tùy theo số ngày và cự ly vận chuyển.
Ảnh minh họa
Từ đêm nay, Bắc Bộ hạ nhiệt do ảnh hưởng của không khí lạnh
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ từ chiều tối và đêm 26/2; gần sáng và ngày 27/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.