Tối ngày 1/3, sau khi ăn bữa cơm tối gồm cơm, canh lá bép và chả cá kho tại bếp ăn trong trường PTDTNT huyện Đắk G’Long, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt.
Ngay sau đó, các học sinh đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đắk G’Long.
Liên quan đến vụ việc, ông Huỳnh Thanh Huynh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk G’Long cho biết, tối 1/3 bệnh viện tiếp nhận 17 trường hợp học sinh cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm. Đến sáng 2/3 có thêm 13 em nhập viện với các triệu chứng chung: mệt mỏi, sốt, đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy.
Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị hội chứng dạ dày-ruột cấp, tập trung theo dõi ngộ độc thực phẩm. Sau khi được chữa trị, hiện sức khỏe các bệnh nhân đã tương đối ổn định nhưng vẫn đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.
Theo lãnh đạo trường PTDTNT huyện Đắk G’Long, bữa cơm chiều 1/3 có 179 học sinh dùng bữa, trong đó có 30 em nhập viện do đau bụng, nôn ói. Phía nhà trường khẳng định làm đúng các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, từ nguồn gốc thực phẩm đến khâu chế biến, bảo quản.
Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông phối hợp với huyện Đắk G’Long điều tra làm rõ.
Tổng hợp