'Dân phòng phải bảo vệ Đàm Vĩnh Hưng vì chủ nợ uy hiếp'

(Ngày Nay) - Theo lời kể của một người phụ nữ gần nhà Đàm Vĩnh Hưng, câu chuyện anh trả nợ thay cho mẹ ai cũng biết. Họ thương cảm cho hoàn cảnh của nam ca sĩ.
Đàm Vĩnh Hưng
Đàm Vĩnh Hưng
Ngày 14/12, Đàm Vĩnh Hưng khiến mọi người bất ngờ khi công bố thông tin phải trả nợ 20 tỷ đồng cho mẹ ruột suốt 10 năm qua. Anh đã không giấu giếm những chuyện cay đắng mà mình phải trải qua như bị xã hội đen đe dọa, bị ném gạch đá vào nhà, xé áo. Cùng lúc anh phải đối diện với 40 con nợ mà ai cũng có giấy tờ, chữ ký của mẹ mình...
Mr. Đàm cho biết câu chuyện gia đình đau lòng được anh nêu lên như một lời cảnh tỉnh với mọi người, đừng vì tin tưởng cái tên Đàm Vĩnh Hưng mà đưa tiền cho mẹ anh vay mượn.
Hủy kế hoạch trang trí Noel ở nhà
Sau khi làm dậy sóng dư luận vì những thông tin gây sốc về chuyện nợ nần của mẹ, Đàm Vĩnh Hưng vẫn xuất hiện tại sự kiện, tham gia các chương trình. Đối với báo chí, anh từ chối trả lời hay bình luận thêm về câu chuyện nợ nần của mẹ mà anh phải gánh chịu bao năm qua.
Phóng viên Zing.vn đã tìm đến nhà riêng của Đàm Vĩnh Hưng tại quận 10, TP.HCM. Căn biệt thự được bảo vệ cẩn mật bởi hai người đàn ông. Ở tầng hầm có rất nhiều đồ đạc trang trí Noel nằm lăn lóc.
 'Dân phòng phải bảo vệ Đàm Vĩnh Hưng vì chủ nợ uy hiếp' ảnh 1

Đồ đạc trang trí Noel để ngổn ngang ở tầng hầm và sân biệt thư. Ảnh: FBNV.

Một bảo vệ của nhà "ông hoàng nhạc Việt" xác nhận: "Năm nay anh Hưng không trang trí Noel hay mở cửa để mọi người đến chơi như mọi năm. Ban đầu, anh ấy định trang trí lộng lẫy nhưng việc này đã bị dừng cách đây 3 ngày".
Khi phóng viên tiếp xúc với hàng xóm của Đàm Vĩnh Hưng, có người thận trọng, từ chối trả lời câu hỏi về chuyện gia đình của nam ca sĩ nhưng có người chia sẻ với niềm thương cảm.
Một người hàng xóm của nam ca sĩ tên H.S cũng xác nhận chuyện anh đã dừng trang trí Noel. "Mấy hôm trước, thợ đến nhà anh ấy làm đông lắm. Mỗi lần ra quán nước có tới khoảng 15 người, bây giờ không thấy ai xuất hiện. Họ bảo anh Hưng không trang trí giáng sinh nữa", người này kể lại.
'Từng chứng kiến Đàm Vĩnh Hưng bị chủ nợ uy hiếp'
Một phụ nữ (đề nghị giấu tên) ở đối diện nhà Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ với Zing.vn: "Chuyện anh Hưng phải trả nợ cho mẹ ở đây ai cũng biết. Mọi người đừng nói anh ấy PR, tội anh ấy".
Chị kể thêm cách đây 3 năm chị từng chứng kiến cảnh chủ nợ đến nhà rất đông và uy hiếp Mr. Đàm khi anh vừa đi diễn về. Để đảm bảo an toàn cho nam ca sĩ, rất nhiều công an, dân phòng khu phố đã có mặt tại căn biệt thự 3 triệu USD. "Trước sự chứng kiến của công an, anh ấy phải dàn xếp, hứa trả nợ thay cho mẹ với từng người", chị nói.
 'Dân phòng phải bảo vệ Đàm Vĩnh Hưng vì chủ nợ uy hiếp' ảnh 2

Mr. Đàm khóc nức nở khi kể chuyện mẹ vay nợ. Ảnh: Lê Quân.

Sống cách nhà Đàm Vĩnh Hưng vài căn nên chị gặp anh nhiều lần. Theo chị, nam ca sĩ vui vẻ, nhiệt tình với mọi người. "Mọi người có thể không thích giọng hát của anh ấy nhưng không ai có thể ghét được anh. Anh ấy nhiệt tình lắm, thường đến nhà thờ hát miễn phí", chị nhấn mạnh.
Tiếp lời chị, một phụ nữ ngồi bên cạnh nói: "Trước đây, tôi không thích con người và giọng hát của Đàm Vĩnh Hưng nhưng được nghe câu chuyện của nhà anh ấy, tôi thương và quý anh ấy hơn. Tôi không kìm được nước mắt khi nghe anh ấy nói".
Nhắc đến bà Trần Thị Thọ - mẹ Đàm Vĩnh Hưng - người hàng xóm kể: "Trước đây, khi nhà chưa xây xong, bà ấy vẫn đi lại xung quanh khu này. Bà ấy giản dị, vui vẻ với mọi người. Nhưng từ ngày xây xong biệt thự, bà ít ra ngoài hơn".
Chị nhấn mạnh: "Chúng tôi ít gặp bà Thọ hai năm nay chứ không phải mấy ngày nay. Không ai biết bà ấy làm gì mà vay nợ nhiều đến thế".
Theo Zing
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.