Các nữ sinh tại mộ trường tiểu học ở Kabul. Ảnh: Reuters
Nữ sinh tiểu học tại Afghanistan được trở lại trường
(Ngày Nay) - Một số nữ sinh Afghanistan đã quay trở lại các trường tiểu học vào thứ Bảy tuần này, trong khi nhiều nữ sinh lớn tuổi hơn vẫn chưa nhận được tín hiệu "bật đèn xanh" từ chính quyền Taliban để được đi học trở lại.
Thách thức chinh phục lòng dân của Taliban
Thách thức chinh phục lòng dân của Taliban
(Ngày Nay) - Sau 20 năm chiến đấu, Taliban đã cố gắng thể hiện một bộ mặt ôn hòa với thế giới. Những nhà cầm quyền mới của Afghanistan cũng đang có một nhiệm vụ cấp bách cần giải quyết: chinh phục trái tim và khối óc của người dân, đặc biệt là tại thủ đô Kabul.
Phụ nữ đã xuống đường biểu tình chống Taliban tại Kabul. Ảnh: AFP
Cuộc sống bế tác của người dân Afghanistan
(Ngày Nay) - Làm công việc y tá tại một trong những bệnh viện lớn của Kabul, Latifa Alizada là trụ cột gia đình, đồng lương của cô dùng để nuôi 3 cậu con trai nhỏ và người chồng thất nghiệp.
Khát vọng hòa bình của người Afghanistan sau hai thập kỷ
Khát vọng hòa bình của người Afghanistan sau hai thập kỷ
(Ngày Nay) - Mọi chuyện bắt đầu vào ngày 13/11 năm 2001, khi mặt trời vừa bắt đầu mọc trên dãy núi Hindu Kush, các tay súng Taliban hoàn toàn "bốc hơi" khỏi Kabul, họ chấp nhận bỏ thủ đô trước sự đổ bộ của quân đội Mỹ.
Trong vòng vài tuần sau khi chiếm được Kabul, Taliban đã bắt đầu xóa bỏ nhiều bức tranh tường bằng các khẩu hiệu tuyên truyền. Ảnh: AFP
Họa sĩ Afghanistan phản đối Taliban xóa tranh tường ở Kabul

(Ngày Nay) - Suốt 7 năm qua, họa sĩ Omaid Sharifi đã miệt mài biến những bức tường bê tông xám xịt của thành phố Kabul thành các tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc. Thế nhưng, mọi công sức của Sharifi đang bị Taliban xóa bỏ bằng các biểu ngữ ủng hộ Hồi giáo.

Các tay súng Taliban tiến vào sân bay Hamid Karzai sau khi quân đội Mỹ rời đi. Ảnh: AP
Taliban tập trung vào việc an dân
(Ngày Nay) - Sau khi hoàn toàn kiểm soát thủ đô Kabul, Taliban nhắc lại cam kết mang lại hòa bình và an ninh cho đất nước sau nhiều thập kỷ xung đột. Trong khi đó, nhiều người dân Afghanistan cũng có những cảm xúc lẫn lộn về tương lai của họ.
Mỹ chấm dứt cuộc chiến 20 năm tại Afghanistan
Mỹ chấm dứt cuộc chiến 20 năm tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Mỹ đã hoàn thành việc rút quân khỏi Afghanistan vào cuối ngày thứ Hai, khép lại một chương trong lịch sử quân sự có thể được ghi nhớ bởi những tổn thất dai dẳng, những lời hứa không được thực hiện và cuộc sơ tán hỗn loạn khiến hơn 180 người Afghanistan và 13 người Mỹ thiệt mạng.
Taliban cho phép người dân Afghanistan ra nước ngoài
Taliban cho phép người dân Afghanistan ra nước ngoài
(Ngày Nay) - Taliban sẽ cho phép tất cả người nước ngoài và công dân Afghanistan có giấy phép đi lại từ một quốc gia khác được rời khỏi Afghanistan, theo một tuyên bố chung do Anh, Mỹ và các quốc gia khác đưa ra.
Quân đội Mỹ ngăn chặn âm mưu đánh bom tại Kabul
Quân đội Mỹ ngăn chặn âm mưu đánh bom tại Kabul
(Ngày Nay) - Hôm Chủ nhật, quân đội Mỹ đã sử dụng máy bay không người lái đánh chặn một chiếc ô tô đang chở theo các phần tử khủng bố IS có ý định đánh bom tự sát tại khu vực sân bay ở thủ đô Kabul của Afghanistan.
Mỹ không kích trả đũa thành viên IS tại Afghanistan
Mỹ không kích trả đũa thành viên IS tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Chưa đầy 48 giờ sau vụ đánh bom ở Kabul khiến 169 người Afghanistan và 13 binh sĩ Mỹ thiệt mạng, quân đội Mỹ đã đã sử dụng một máy bay không người lái tiêu diệt một thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan.
Taliban muốn quân đội phương Tây rời đi trước ngày 31/8
Taliban muốn quân đội phương Tây rời đi trước ngày 31/8
(Ngày Nay) - Các nhà lãnh đạo Taliban tuyên bố họ muốn tất cả các cuộc sơ tán của chính phủ nước ngoài phải hoàn thành trước thời hạn 31/8 và họ sẽ không đồng ý để quân đội nước ngoài tiếp tục hiện diện quá hạn chót.