Đánh chết con vì bao hồ tiêu, cha lĩnh 21 năm tù

Chỉ vì một bao tiêu mà Hà bị chính bố đẻ đánh tử vong, 2 người em kế thì người đầy thương tích.
Đánh chết con vì bao hồ tiêu, cha lĩnh 21 năm tù

Sáng 18/6, tại UBND xã Ea Ral, huyện Ea H’leo TAND tỉnh Đắk Lắk đã xét xử lưu động sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Lam (SN 1983) ngụ tại thôn 1, xã Ea Ral, huyện Ea H’leo về tội danh giết người và cố ý gây thương tích.

Đánh chết con vì bao hồ tiêu, cha lĩnh 21 năm tù - anh 1
Bị cáo đứng trước vành móng ngựa

Cáo trạng cho biết, vào chiều ngày 31/12/2013, Nguyễn Văn Lam cùng vợ là Phan Thị Nhị đi làm rẫy nên đã dặn dò Nguyễn Thị Hà (SN 2002) và Nguyễn Thị Long (SN 2004) trông nhà cẩn thận. Cháu Hà vâng lời bố mẹ ở nhà trông nhà, nhưng sau khi nhận được điện thoại của cô giáo nhắn tin báo rằng không thấy Nguyễn Thị Thúy (SN 2008) – em gái út của Hà ở nhà trẻ, được tin 2 chị em Hà, Long chạy đi tìm em mà quên mất việc trông nhà.

Trong lúc cháu Hà và Long đi tìm em gái thì kẻ gian đã đột nhập vào nhà, lấy đi 1 bao tiêu khoảng 40 kg. Đến chiều, khi 2 vợ chồng Nguyễn Văn Lam về nhà thấy bao tiêu đã “không cánh mà bay” nên đã nổi giận đợi cháu Hà đi học về, Lam bắt cả 3 chị em lên giường nằm và cột chân Hà lại sau đó dùng 1 đoạn ống nhựa đánh vào tay, chân, bụng, mặt của cả 3 cháu nhỏ đến khi vợ can ngăn mới chịu dừng tay. Hậu quả khiến cháu Hà tử vong vào rạng sáng ngày 1/1/2014, còn 2 cháu nhỏ bị đa chấn thương ở cơ thể. Sau đó Lam đã lên công an xã Ea Ral đầu thú về hành vi tội lỗi của mình.

Tại phiên tòa xét xử, TAND Đắk Lắk đã tuyên Nguyễn Văn Lam 18 năm tù về tội danh giết người và 3 năm tù về tội cố ý gây thương tích, tổng mức án 21 năm tù.

Đánh chết con vì bao hồ tiêu, cha lĩnh 21 năm tù - anh 2
2 đứa con khóc thương bố mình

Phiên tòa có sự tham dự của đông đảo người dân địa phương, tại phiên tòa vợ và 2 con nhỏ của Lam đã khóc ròng ngoái nhìn Lam trong suốt phiên tòa. Khi chủ tọa hỏi Lam “Vì sao lại đánh con đến mức độ như vậy?”, bị cáo Lam cúi mặt và khóc nức nở trả lời: “Lúc ấy bị cáo đi làm về mệt, trước khi đi làm dặn con trông nhà nên vẫn bị mất trộm nên bực tức, nóng giận dẫn đến mất khôn.”

Mức án 21 năm tù cùng với bản án lương tâm ắt hẳn là bài học đắt giá dành cho Lam vì hành vi mình gây ra cho người con gái mới chỉ 12 tuổi của mình.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.