(Ngày Nay) - Bàn thắng sớm của ngôi sao Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo đã giúp anh trở thành cầu thủ châu Âu ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia.
Tiền đạo của đội tuyển Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo, người đã ghi cả 3 bàn thắng trong trận hòa 3-3 trước đội tuyển Tây Ban Nha trong trận mở màn World Cup, đã lại tiếp tục ghi bàn thắng thứ 4 chỉ sau khi trận đấu bắt đầu được 4 phút trong trận đấu với đội tuyển Ma-rốc trên sân vận động Luzhniki.
Trận đấu đã kết thúc với tỷ số sát nút 1-0, mặc dù đội tuyển Ma-rốc đã rất cố gắng tạo sức ép trước đội tuyển Bồ Đào Nha, với trận thua thứ hai này, đội tuyển Ma-rốc chính thức trở thành đội bóng đầu tiên dừng chân ở vòng bảng của World Cup 2018.
Ngoài ra, bàn thắng trong trận đấu trước đội tuyển Ma-rốc là bàn thắng thứ 85 của Ronaldo cho đội tuyển Bồ Đào Nha đã giúp anh vượt qua huyền thoại Ferenc Puskas người Hungary để trở thành cầu thủ châu Âu ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia.
Tuy nhiên, Ronaldo cần ghi thêm 25 bàn thắng nữa để vượt mặt cựu tiền đạo người Iran - Ali Daei, cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại cấp độ đội tuyển quốc gia. Daei đã ghi được 109 bàn trong 149 trận đấu cho đội tuyển quốc gia Iran.
Trận đấu trong lượt trận thứ hai ở bảng B giữa Bồ Đào Nha và Ma-rốc, diễn ra tại sân vận động Luzhniki, đã có tới 78,011 cổ động viên dự khán.
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, thời tiết trên cả nước có sự phân hóa rõ rệt, với xu thế chung là ngày nắng, một số khu vực xuất hiện mưa rào và dông rải rác, riêng Nam Bộ có nơi nắng nóng.
(Ngày Nay) - Ngày 27/4, thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 2 trường hợp bệnh nhân mắc viêm não mô cầu, trong đó một trường hợp bệnh nhi đã tử vong. Ngành Y tế đang triển khai công tác vệ sinh, tiêu độc, khoanh vùng bệnh nhằm hạn chế lây lan.
(Ngày Nay) - Sau hơn hai thập kỷ gây “cơn bão” phòng vé, bộ phim Gái nhảy của đạo diễn, NSƯT Lê Hoàng đã được chọn trình chiếu trong chương trình “Diện mạo Điện ảnh Việt Nam 40 năm thời kỳ Đổi Mới” tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF) lần thứ IV. Bên cạnh việc khơi gợi lại một hiện tượng điện ảnh từng làm xôn xao, sự trở lại của bộ phim còn còn đặt ra câu hỏi, liệu Gái nhảy liệu có thực sự là phim thị trường, hay đó chỉ là cái mác được gắn lên sau chính thành công vang dội của nó?
(Ngày Nay) - Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, các sân khấu tại TP Hồ Chí Minh đồng loạt ra mắt vở mới, tăng cường suất diễn, mang đến bức tranh nghệ thuật sôi động để phục vụ nhu cầu giải trí của công chúng.
(Ngày Nay) - Ngày 27/4, vòng đàm phán bổ sung nhằm hoàn tất nội dung cuối trong thỏa thuận về phòng chống các đại dịch tương lai đã chính thức bắt đầu tại Geneva (Thụy Sĩ). Tuy nhiên, những chia rẽ sâu sắc giữa các bên có thể sẽ tiếp tục cản trở việc đạt được thống nhất cuối cùng.
(Ngày Nay) - Chiều 27/4, tại Phủ Chủ tịch, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu chủ tịch công đoàn xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đối thoại và thương lượng tập thể giai đoạn 2023-2025, nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 (1/5/1886 - 1/5/2026).
(Ngày Nay) - Sau 5 tháng triển khai, phần lớn công trình ven hồ Hồ Hoàn Kiếm đã được phá dỡ, mở ra không gian thoáng rộng cho quảng trường 2,4 ha phía Đông, hứa hẹn tạo diện mạo đô thị mới cho khu vực trung tâm Thủ đô.
(Ngày Nay) - Kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) đã chủ động triển khai các phương án, tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm.