Bà Franziska Giffey - Bộ trưởng Bộ Gia đình Đức (Ảnh: Council of Europe)
Đức: Bộ trưởng từ chức bởi cáo buộc đạo văn luận án tiến sĩ
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ Gia đình Đức Franziska Giffey hôm 19/5 đã từ chức do cáo buộc đạo văn luận án tiến sĩ. Đây được xem là "gáo nước lạnh" dội vào đảng Dân chủ xã hội (SPD) trong thời điểm chỉ còn hơn 4 tháng nữa sẽ diễn ra cuộc tổng tuyển cử ở nước này.
Tác giả Trần Vương Thuấn và cuốn sách lấy hai câu thơ của anh làm nhan đề
Đạo thơ của tác giả Việt Nam dùng làm nhan đề sách Trung Quốc
(Ngày Nay) - “Uống lầm một ánh mắt – Cơn say theo nửa đời” là hai câu thơ rất nổi tiếng trong bài “Treo tình” của tác giả Trần Vương Thuấn, bút danh Thục Linh. Nhưng hai câu thơ trên, lại trở thành nhan đề của một bộ truyện ngôn tình Trung Quốc. Điều này có thể khiến độc giả Việt lầm tưởng rằng, hai câu thơ này là do tác giả Trung Quốc sáng tác.
Trường ĐH Luật TP.HCM cho rằng, đã thực hiện đầy đủ quy trình thành lập Hội đồng trường theo đúng quy định pháp luật. Ảnh: Ngọc Giàu
Sai phạm chưa hồi kết tại ĐH Luật TP.HCM - bài 3: ‘Tất cả đều đúng quy trình’

(Ngày Nay) - Về việc một số thành viên Hội đồng trường vướng nhiều “lùm xùm”, nghi vấn chưa đủ uy tín để đảm nhiệm vị trí quan trọng này, Trường Đại học Luật TP.HCM cho rằng, đã thực hiện đầy đủ quy trình thành lập Hội đồng trường; dù có người không hài lòng, nhưng kết quả bầu của hội nghị là có giá trị cao nhất.