Dấu ấn rực rỡ của Giải chạy “PV GAS - Hành trình năng lượng xanh” tại Hà Nội

(Ngày Nay) - Ngày 22/12, tại Hà Nội, Giải chạy “PV GAS - Hành trình năng lượng xanh” đã diễn ra thành công, thu hút sự tham gia của 2.200 vận động viên. Đây là sự kiện mở màn đầy ấn tượng cho chuỗi giải chạy mang thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, do Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức.
Trao nhiều giải thưởng cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc ở các cự ly
Trao nhiều giải thưởng cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc ở các cự ly

Chặng đua đầu tiên tại Hà Nội đã để lại dấu ấn sâu đậm khi các vận động viên (VĐV) cùng nhau vượt qua những cung đường đẹp nhất quanh khu vực hồ Tây. Với ba cự ly thử thách: 5km - Bước khởi đầu xanh, 10km - Vượt qua giới hạn và 15km - Chinh phục tương lai, giải chạy không chỉ là một sân chơi thể thao mà còn là lời kêu gọi cộng đồng cùng hành động vì một hành tinh xanh trước những thách thức của biến đổi khí hậu và các hành động gây hại môi trường.

Dấu ấn rực rỡ của Giải chạy “PV GAS - Hành trình năng lượng xanh” tại Hà Nội ảnh 1

Giải chạy tập hợp đông đảo các VĐV đến với hồ Tây, Hà Nội

Lúc 4h30 sáng, hiệu lệnh xuất phát cự ly 15km vang lên, mở đầu cho hành trình của những “bước chân xanh” tiến về tương lai bền vững. Tiếp nối là các VĐV tham gia cự ly 5km và 10km, tạo nên một bầu không khí sôi động, tràn đầy nhiệt huyết quanh hồ Tây thơ mộng. Hành trình chạy được gọi là lý tưởng, trong không khí khô thoáng và mát lạnh, đi qua các danh thắng nổi tiếng của Thủ đô. Đường chạy tách biệt, sát ven hồ nước đang hửng bình minh ngày mới, thật sự mang lại trải nghiệm đặc biệt cho các VĐV, những người rất nhạy cảm với cảnh quan và cảm xúc để thi đấu hiệu quả.

Dấu ấn rực rỡ của Giải chạy “PV GAS - Hành trình năng lượng xanh” tại Hà Nội ảnh 2

Sắc màu PV GAS hân hoan về đích

Đặc biệt hơn nữa, cảm hứng từ slogan Hành trình năng lượng xanh cũng có sức hút đối với các runner, thường vẫn được mệnh danh là các “nghệ sỹ trong thể thao”. Bên cạnh màu áo xanh tươi của Giải, các runner còn mang tới cuộc thi một không khí lễ hội giao lưu vui vẻ và bùng nổ, với những đồng phục nhóm hay lạ; mang những thông điệp về tình đoàn kết, sự nỗ lực, hay chỉ đơn giản là chào đón Noel đang tới gần. Trong đám đông nhiều sắc màu ấy, xuất hiện cả những đồng phục màu vàng đại diện người lao động PV GAS. Tất cả vài nghìn chân chạy, không nhiều chuyên nghiệp nhưng rất nhiều câu chuyện và mục tiêu. Đặc biệt, giải chạy diễn ra đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, làm bừng lên bầu không khí phấn khởi và tự hào.

Kết thúc chặng đua tại Hà Nội, Giải chạy ghi nhận những thành tích xuất sắc với 6 bộ huy chương được trao tặng nam và nữ ở 3 cự ly. Giải cũng hoan nghênh tinh thần hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng bằng việc trao tặng kỷ niệm chương về đích cho tất cả các VĐV hoàn thành cự ly đăng ký, tặng cây xanh cho những người tham gia cam kết bảo vệ môi trường và sử dụng các nguồn năng lượng sạch.

Dấu ấn rực rỡ của Giải chạy “PV GAS - Hành trình năng lượng xanh” tại Hà Nội ảnh 3

Tặng cây xanh cho các bạn cam kết bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng sạch

Thành công ở ngay ngày mở màn của chuỗi sự kiện, “PV GAS - Hành trình năng lượng xanh” không chỉ là một sự kiện thể thao, mà còn là dấu mốc thể hiện nỗ lực của PV GAS trong việc truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Theo kế hoạch, “PV GAS - Hành trình năng lượng xanh”sẽ tiếp tục tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 05/01/2025. Chặng đua thứ hai hứa hẹn những niềm vui và sự đồng cảm lan tỏa, mở rộng tầm ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng.

PV GAS khẳng định vai trò tiên phong trong hành trình năng lượng sạch bền vững cho nước nhà; và từ Giải chạy “PV GAS - Hành trình năng lượng xanh”, còn thêm một dấu ấn gắn kết, tham gia định hướng xây dựng một Việt Nam khỏe mạnh, sạch đẹp và phát triển bền vững.

Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.