Đấu giá món quà U.23 tặng Thủ tướng để làm quà Tết cho người nghèo

(Ngày Nay) -Trưa nay, 1.2, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH và Bộ trưởng Bộ TT-TT đã công bố đấu giá món quà đội tuyển U.23 tặng Thủ tướng để làm quà Tết cho người nghèo.
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH và Bộ trưởng Bộ TT-TT công bố đấu giá áo và bóng của đội tuyển U.23. Ảnh Mạnh Dũng
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH và Bộ trưởng Bộ TT-TT công bố đấu giá áo và bóng của đội tuyển U.23. Ảnh Mạnh Dũng

Theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung, trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho lãnh đạo 2 bộ áo và bóng có đầy đủ chữ ký của các thành viên trong đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam.

Đây là món quà đặc biệt đội tuyển U.23 Việt Nam tặng Thủ tướng trong buổi gặp mặt, tuyên dương diễn ra tại trụ sở Chính phủ ngày 28.1, sau khi đội tuyển giành chiến thắng lịch sử, đoạt danh hiệu Áquân Giải vô địch U.23 châu Á tại Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).

Đấu giá món quà U.23 tặng Thủ tướng để làm quà Tết cho người nghèo ảnh 1Quả bóng có chữ ký của các cầu thủ U23 tặng Thủ tướng. Ảnh Thu Hằng

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung chia sẻ : “Thủ tướng đề nghị Bộ LĐ-TB-XH và Bộ TT-TT phối hợp tổ chức đấu giá rộng rãi quả bóng và chiếc áo của đội tuyển U.23 Việt Nam, kinh phí thu được qua việc đấu giá sẽ dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung, mặc dù thời gian rất gấp, song việc đấu quà tặng trên sẽ được triển khai trong thời gian trước tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Thủ tướng sẽ trực tiếp ghi lưu bút vào các món quà trên.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: “Đây là sự kiện đặc biệt, thể hiện sự quan tâm của Thủ tướng đến các lĩnh vực công tác của ngành LĐ-TB-XH, đặc biệt là công tác chăm sóc người có công và người nghèo. Bộ LĐ-TB-XH và Bộ TT-TT sẽ thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng".

Đấu giá món quà U.23 tặng Thủ tướng để làm quà Tết cho người nghèo ảnh 2Toàn bộ số tiền đấu giá áo và bóng của các cầu thủ U.23 sẽ được dành làm quà Tết cho người nghèo

Theo Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn, số tiền đấu giá có thể sẽ không lớn, nhưng đây sẽ là món quà có ý nghĩa đối với người nghèo nhân dịp tết đến xuân về. “Thủ tướng đã chỉ đạo đừng để người dân đứt bữa, đừng để người nghèo không có Tết, Chúng tôi mong muốn các doanh nghiệp, các đơn vị cùng chung tay mang cái Tết đầm ấm đến với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn”, ông Trương Minh Tuấn nói.

Theo Thanh niên

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.