Đâu là tên gọi đúng của trường Gateway?

 Tên gọi đúng của trường Gateway là Trường Tiểu học và THCS Gateway, Trường Tiểu học và THCS quốc tế Gateway hay Trường THCS quốc tế Gateway?

Sở GDĐT Hà Nội vừa công bố danh sách về các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài, các trường tư thục có giảng dạy chương trình nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn TP.

Theo danh sách, tính đến tháng 8-2019, Hà Nội đang có 14 trường mầm non có 100% vốn đầu tư nước ngoài; 03 trường mầm non có vốn đầu tư Việt Nam và nước ngoài; 11 trường phổ thông có 100% vốn đầu tư nước ngoài; 24 trường tư thục có giảng dạy chương trình nước ngoài và 15 trường mầm non tư thục có giảng dạy chương trình nước ngoài.

Đâu là tên gọi đúng của trường Gateway? ảnh 1

Trên trang chủ của website trường Gateway, phần tên trường bằng tiếng Việt ghi rõ "Trường Tiểu học và THCS Gateway", nhưng tên tiếng Anh lại là "Gateway Internatinonal School". Ảnh chụp màn hình ngày 1-9.

Đáng lưu ý trong danh sách các trường tư thục có giảng dạy chương trình nước ngoài có tên Trường THCS quốc tế Gateway, địa chỉ tại TH1 khu đô thị mới Dịch Vọng, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trường này dạy theo chương trình Bộ GDĐT và chương trình tiếng Anh tăng cường 5 tiết/tuần học theo giáo trình Keystone (Mỹ).

Tuy nhiên, trước đó, vào ngày 6-8, sự việc một học sinh lớp 1 tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón của Trường Tiểu học và THCS quốc tế Gateway khiến dư luận xôn xao. Liên quan vấn đề này, trả lời trong buổi họp báo ngày 7-8, ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng GDĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội, khẳng định trên địa bàn quận không có trường nào là quốc tế và cũng không có khái niệm "trường quốc tế" trong quy định hiện hành.

Hiện nay, trên website của trường Gateway cũng không có tên trường thống nhất. Trên trang chủ của website, phần tên trường bằng tiếng Việt ghi rõ "Trường Tiểu học và THCS Gateway", nhưng tên tiếng Anh lại là "Gateway Internatinonal School".

Theo PLO
Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
(Ngày Nay) - Ở Trung Quốc, những cặp vợ chồng lớn tuổi khi mất đi máu mủ duy nhất của họ sẽ được gọi với cái tên "shidu fumu" (thất độc phụ mẫu). Chính sách một con đã để lại những hậu quả khôn lường cho người cao tuổi không có con cái chăm sóc.
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.