Đâu là tên gọi đúng của trường Gateway?

 Tên gọi đúng của trường Gateway là Trường Tiểu học và THCS Gateway, Trường Tiểu học và THCS quốc tế Gateway hay Trường THCS quốc tế Gateway?

Sở GDĐT Hà Nội vừa công bố danh sách về các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài, các trường tư thục có giảng dạy chương trình nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn TP.

Theo danh sách, tính đến tháng 8-2019, Hà Nội đang có 14 trường mầm non có 100% vốn đầu tư nước ngoài; 03 trường mầm non có vốn đầu tư Việt Nam và nước ngoài; 11 trường phổ thông có 100% vốn đầu tư nước ngoài; 24 trường tư thục có giảng dạy chương trình nước ngoài và 15 trường mầm non tư thục có giảng dạy chương trình nước ngoài.

Đâu là tên gọi đúng của trường Gateway? ảnh 1

Trên trang chủ của website trường Gateway, phần tên trường bằng tiếng Việt ghi rõ "Trường Tiểu học và THCS Gateway", nhưng tên tiếng Anh lại là "Gateway Internatinonal School". Ảnh chụp màn hình ngày 1-9.

Đáng lưu ý trong danh sách các trường tư thục có giảng dạy chương trình nước ngoài có tên Trường THCS quốc tế Gateway, địa chỉ tại TH1 khu đô thị mới Dịch Vọng, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trường này dạy theo chương trình Bộ GDĐT và chương trình tiếng Anh tăng cường 5 tiết/tuần học theo giáo trình Keystone (Mỹ).

Tuy nhiên, trước đó, vào ngày 6-8, sự việc một học sinh lớp 1 tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón của Trường Tiểu học và THCS quốc tế Gateway khiến dư luận xôn xao. Liên quan vấn đề này, trả lời trong buổi họp báo ngày 7-8, ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng GDĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội, khẳng định trên địa bàn quận không có trường nào là quốc tế và cũng không có khái niệm "trường quốc tế" trong quy định hiện hành.

Hiện nay, trên website của trường Gateway cũng không có tên trường thống nhất. Trên trang chủ của website, phần tên trường bằng tiếng Việt ghi rõ "Trường Tiểu học và THCS Gateway", nhưng tên tiếng Anh lại là "Gateway Internatinonal School".

Theo PLO
Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.