Đấu súng tại bang bạo lực nhất Mexico, 19 tội phạm bị tiêu diệt

(Ngày Nay) - Cảnh sát Mexico tuyên bố 19 tên tội phạm đã bị tiêu diệt sau cuộc đối đầu đêm 30/6 tại Sinaloa – “tổng hành dinh” của nhiều băng đảng ma túy và là bang bạo lực nhất Mexico.
Trùm ma túy Joaquín "El Chapo" Guzmán. Ảnh: Reuters
Trùm ma túy Joaquín "El Chapo" Guzmán. Ảnh: Reuters

Theo BBC, vụ đụng độ xảy ra tối 30/6 tại thị trấn Villa Union (bang Sinaloa), khiến tổng cộng 19 tội phạm bị tiêu diệt và 5 cảnh sát bị thương.

Vụ việc khơi mào khi các tay súng thuộc một băng đảng ma túy dùng súng bắn chết 2 người đàn ông thuộc băng đảng đối thủ mà không hề hay biết một số lượng lớn cảnh sát đang tập trung gần đó.

Nhận được tin báo, cảnh sát lập tức ập đến hiện trường nơi các băng đảng đang thanh trừng lẫn nhau, và một cuộc đấu súng quyết liệt nổ ra giữa cảnh sát với nhóm tội phạm trốn trong xe bán tải.

Vụ đụng độ chỉ kết thúc sau khi cảnh sát rượt đuổi nhóm tội phạm bằng xe hơi đến Aguaje và Mazatlán.

17 tên tội phạm đã bị cảnh sát tiêu diệt tại chỗ. Khoảng 20 vũ khí và 3 xe bán tải cũng bị thu giữ.

Đây là một trong những vụ đụng độ khốc liệt nhất xảy ra trong vài tháng gần đây ở khu vực phía nam bang Sinaloa. Theo Bộ Nội vụ Mexico, tình trạng bạo lực tại khu vực này đã tăng hơn 76% trong 5 tháng đầu năm so với cùng kì năm 2016.

Sinaloa là tổng hành dinh của băng đảng ma túy khét tiếng Sinaloa, thuộc sự điều hành của ông trùm Joaquín "El Chapo" Guzmán, đồng thời là một trong những bang bạo lực nhất Mexico.

Khu vực này đã phải trải qua một thời gian dài bất ổn kể từ khi Joaquín "El Chapo" Guzmán bị bắt hồi tháng 1 năm ngoái.

Guzmán được cho là sở hữu khối tài sản một tỷ USD nhờ việc buôn bán ma túy sau khi thành lập tập đoàn Sinaloa vào cuối những năm 1980.

Theo Tiền Phong
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.