Đệ nhất phu nhân Mỹ tiết lộ lý do ủng hộ ông Trump

(Ngày Nay) - Đệ nhất phu nhân Michelle Obama ngày 20/12 đã tiết lộ lý do bà ủng hộ Tổng thống đắc cử Donald Trump khi ông chuẩn bị nhận nhiệm sở vào tháng tới, bất chấp những lời chỉ trích trước đó của bà trong chiến dịch tranh cử của tỷ phú New York.
Đệ nhất phu nhân Michelle Obama (Ảnh: TV Guide)
Đệ nhất phu nhân Michelle Obama (Ảnh: TV Guide)

“Những tuyên bố mà chúng tôi đã từng đưa ra, rằng chúng ta phải tiến về phía trước, là một trong những lý do khiến Barack và tôi ủng hộ quá trình chuyển giao quyền lực này, bởi lẽ dù cho chúng tôi cảm thấy thế nào đi chăng nữa thì điều quan trọng vẫn là chúng tôi cần ủng hộ vị tổng tư lệnh mới, vì sự phồn vinh của đất nước”, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói trong cuộc phỏng vấn được phát sóng trên kênh CBS hôm 20/12.

“Vì thế, chúng tôi sẽ ở đây và chào đón ngài tổng thống mới. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo rằng ông ấy (Donald Trump) sẽ thành công, vì khi ông ấy thành công có nghĩa là tất cả chúng ta sẽ thành công”, bà Obama nói thêm.

Ngoài ra, bà Obama cũng bày tỏ sự sẵn lòng trong việc hỗ trợ phu nhân của Tổng thống đắc cử Trump, bà Melania Trump, khi tổng thống thứ 45 của Mỹ tiếp quản Nhà Trắng vào tháng 1 năm sau.

“Tôi đã nói với Melania rằng: “Cô thực sự sẽ không biết điều gì sẽ chờ đón mình cho đến khi cô tới đây”. Và cánh cửa này luôn rộng mở, như tôi đã nói với cô ấy, cũng như cách mà (cựu Đệ nhất phu nhân) Laura Bush từng nói với tôi hay các Đệ nhất phu nhân khác từng chia sẻ với tôi”, bà Obama nói thêm.

Đương kim Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết đội ngũ chuyển giao quyền lực của cựu Tổng thống George. W. Bush đã giúp đỡ nhân viên của bà trong suốt quãng thời gian bà ở Washington, vì thế bà cũng sẽ làm tương tự như vậy cho đệ nhất phu nhân tiếp theo của Mỹ. “Tôi sẽ làm tất cả những gì họ cần để giúp họ thành công, và đó là một trong những điều mà tôi đã nói với Melania”, bà Obama nhấn mạnh.

Trước đó, Đệ nhất phu nhân Michelle cũng đã có cuộc gặp riêng với bà Melania Trump tại Nhà Trắng sau khi tỷ phú New York giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu hôm 8/11. Hai người phụ nữ quyền lực của nước Mỹ đã ngồi uống trà cùng nhau trong lúc trao đổi về kinh nghiệm nuôi dạy con cái cũng như làm cha mẹ tốt tại Nhà Trắng.

Theo Dân Trí

TIN LIÊN QUAN
Nắng nóng tiếp diễn trong dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5
Nắng nóng tiếp diễn trong dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, thời tiết trên cả nước có sự phân hóa rõ rệt, với xu thế chung là ngày nắng, một số khu vực xuất hiện mưa rào và dông rải rác, riêng Nam Bộ có nơi nắng nóng.
Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
(Ngày Nay) - Sau hơn hai thập kỷ gây “cơn bão” phòng vé, bộ phim Gái nhảy của đạo diễn, NSƯT Lê Hoàng đã được chọn trình chiếu trong chương trình “Diện mạo Điện ảnh Việt Nam 40 năm thời kỳ Đổi Mới” tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF) lần thứ IV. Bên cạnh việc khơi gợi lại một hiện tượng điện ảnh từng làm xôn xao, sự trở lại của bộ phim còn còn đặt ra câu hỏi, liệu Gái nhảy liệu có thực sự là phim thị trường, hay đó chỉ là cái mác được gắn lên sau chính thành công vang dội của nó?
TP Hồ Chí Minh: Nhiều sân khấu tấp nập dịp nghỉ lễ
TP Hồ Chí Minh: Nhiều sân khấu tấp nập dịp nghỉ lễ
(Ngày Nay) - Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, các sân khấu tại TP Hồ Chí Minh đồng loạt ra mắt vở mới, tăng cường suất diễn, mang đến bức tranh nghệ thuật sôi động để phục vụ nhu cầu giải trí của công chúng.
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ở Geneva, Thụy Sĩ
WHO hoàn tất thỏa thuận về phòng chống đại dịch tương lai
(Ngày Nay) - Ngày 27/4, vòng đàm phán bổ sung nhằm hoàn tất nội dung cuối trong thỏa thuận về phòng chống các đại dịch tương lai đã chính thức bắt đầu tại Geneva (Thụy Sĩ). Tuy nhiên, những chia rẽ sâu sắc giữa các bên có thể sẽ tiếp tục cản trở việc đạt được thống nhất cuối cùng.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt đoàn đại biểu Chủ tịch Công đoàn xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đối thoại và thương lượng tập thể năm 2026.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt các Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu
(Ngày Nay) - Chiều 27/4, tại Phủ Chủ tịch, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu chủ tịch công đoàn xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đối thoại và thương lượng tập thể giai đoạn 2023-2025, nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 (1/5/1886 - 1/5/2026).