Đêm nhạc 'Việt Nam tươi đẹp' mở màn chuỗi sự kiện Những ngày Việt Nam tại Anh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - “Việt Nam tươi đẹp” là chủ đề ý nghĩa của đêm nhạc do Đại sứ quán Việt Nam và Bamboo Airways phối hợp tổ chức đêm 28/3 tại Anh, mở màn cho chuỗi sự kiện “Những ngày Việt Nam tại Anh” nhằm chúc mừng Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth.
Đêm nhạc 'Việt Nam tươi đẹp' mở màn chuỗi sự kiện Những ngày Việt Nam tại Anh

Mang đến thông điệp về một Việt Nam tươi đẹp, con người Việt Nam nồng hậu, văn hoá Việt Nam phong phú, đêm nhạc “Việt Nam tươi đẹp” đã khơi lên tình yêu đất nước, nguồn cội với vô vàn cảm xúc đắm say từ các giọng ca nổi tiếng: Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Dương Triệu Vũ, Quang Hà, Lê Hiếu, Lê Bảo Bình, Quốc Thiên…

Một trong những tiết mục ý nghĩa nhất của đêm nhạc là chương trình đấu giá gây quỹ bảo trợ trẻ em nghèo tại Việt Nam với bức tranh “Sáng tinh mơ trên Vịnh Hạ Long” của hoạ sĩ trẻ Xèo Chu. Không khí đấu giá sôi nổi với nhiều mức đấu giá lớn liên tục được đưa ra mang đến nhiều cảm xúc đặc biệt cho đêm nhạc.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng đã khẳng định: “Cùng với việc khai trương đường bay thẳng thường lệ Việt Nam - Anh ngày 22/3 vừa qua, Bamboo Airways hi vọng góp phần vào việc thúc đẩy giao lưu kinh tế quốc tế sau đại dịch, đồng thời là cầu nối kết những yêu thương hướng về nguồn cội của những người Việt sinh sống trên Vương quốc Anh”.

Đêm nhạc 'Việt Nam tươi đẹp' mở màn chuỗi sự kiện Những ngày Việt Nam tại Anh ảnh 1

Đồng thời, Tổng giám đốc Bamboo Airways hi vọng đêm nhạc cùng trong các hoạt động ý nghĩa trong chuỗi sự kiện “Những ngày Việt Nam tại Anh” sẽ trở thành cơ hội giao lưu, gắn kết và tìm về nguồn cội của người Việt tại Anh.

Diễn ra từ ngày 28/3 đến ngày 10/4, chuỗi sự kiện “Những ngày Việt Nam tại Anh” bao gồm hàng loạt các hoạt động giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại- đầu tư, quảng bá du lịch Việt Nam như: triển lãm tranh của thần đồng nhí Xèo Chu (29/3 – 10/4) ; Triển lãm tranh đương đại Việt Nam với chủ đề “Quê hương” tại London (30/3); giải đấu giao lưu "FLC Golf Tournament" được tổ chức vào ngày 31/3, Gala Dinner chào mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh tại London (1/4)…

Cũng trong khuôn khổ “Những ngày Việt Nam tại Anh” còn diễn ra các sự kiện thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục-đào tạo, chuyển đổi xanh, năng lượng tái tạo, Fintech, khởi nghiệp, sáng tạo... Đáng chú ý trong đó là Diễn đàn "Khám phá hệ sinh thái đa ngành độc đáo nhất Việt Nam" do ĐSQ Việt Nam tại Anh phối hợp với Tập đoàn FLC và Bamboo Airways tổ chức từ ngày 30/3. Diễn đàn sẽ là nơi kết nối trực tiếp, mở ra cơ hội hợp tác giữa các tổ chức, nhà đầu tư Anh với Tập đoàn FLC và Bamboo Airways trong các lĩnh vực thế mạnh của quốc gia này như công nghệ, phát triển du lịch bền vững.

Đêm nhạc 'Việt Nam tươi đẹp' mở màn chuỗi sự kiện Những ngày Việt Nam tại Anh ảnh 2

Trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển hết sức tốt đẹp, chuỗi sự kiện “Những ngày Việt Nam tại Anh” với các hoạt động phong phú, đa dạng được kì vọng góp phần lan tỏa tích cực hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, tiềm năng phát triển của Việt Nam, đồng thời mở ra nhiều cơ hội thúc đẩy quan hệ song phương lên tầm cao mới.

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.