'Đêm thu cổ tích' mang đến cho thiếu nhi một Tết Trung thu rực rỡ sắc màu

(Ngày Nay) - Với mong muốn mang lại một cái Tết Trung thu rực rỡ sắc màu, rộn rã niềm vui cho các em nhỏ, hàng năm vào dịp này, Đài THVN lại dành tặng các em nhỏ một chương trình THTT với cách thể hiện mới lạ cùng nhiều điều bất ngờ.
'Đêm thu cổ tích' mang đến cho thiếu nhi một Tết Trung thu rực rỡ sắc màu

Chương trình "Đêm Thu cổ tích" sẽ diễn ra vào 20 giờ 10 phút ngày 13/9, phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1. Đây là chương trình được Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm vào đúng dịp Rằm Trung thu với mong muốn mang lại niềm vui cho các em nhỏ.

"Đêm thu cổ tích" là nơi hội tụ các nhân vật cổ tích, thần thoại, hoạt hình được trẻ em yêu thích nhất qua các tiết mục, phần trình diễn Carnival, như: "Alibaba song", "A million dreams", "siêu anh hùng", "Cổ tích Việt Nam", "Cổ tích châu Âu"... Hai nhân vật chính của câu chuyện là Cuội và Alibaba sẽ đưa các bạn nhỏ đến với không gian lung linh sắc màu của những chiếc đèn ông sao và những nhân vật cổ tích, hoạt hình thân thuộc, xứ xở thần tiên.

Theo diễn biến câu chuyện, Cuội và Alibaba gặp gỡ Tiên Sao - cô tiên nhỏ với đôi cánh đã hết ánh sáng do xứ sở nơi cô sinh ra là hành tinh "Ngôi sao vô cực" đang bị lãng quên, hết năng lượng ánh sáng. Ngôi sao vô cực là một ngôi sao quyền năng với sức mạnh mang lại năng lượng cho tất cả các nhân vật cổ tích, thần bí trong vũ trụ; thắp sáng lại ngôi sao sẽ giữ được sự sống cho các nhân vật cổ tích.

'Đêm thu cổ tích' mang đến cho thiếu nhi một Tết Trung thu rực rỡ sắc màu ảnh 1

Để thắp sáng được ngôi sao này, cần tìm đủ các nguyên tố: "Bình nước Yêu thương" tại Sa mạc, "Ngọn lửa Niềm tin" tại vùng đất Băng giá, "Quả cầu Dũng cảm" giấu trong Vũ trụ, "Ánh sáng Sẻ chia" ở vùng đất Ánh sáng. Ở mỗi vùng đất, Cuội và Aladin đều có những người bạn giúp sức để tìm được phần thưởng (nguyên tố) cho mình.

Cuối cùng, họ hiểu ra rằng chỉ có sức mạnh của sự đoàn kết, sự chia sẻ mới có thể hoàn thành được nhiệm vụ, thắp sáng được ngôi sao vô cực, đem lại điều ước cho mọi người. Cuội, Aladin, Tiên Sao và các bạn nhỏ đều nhận được những phần quà, cùng nhau chia sẻ, chung vui trong đêm thu rực rỡ ánh sáng...

Thông qua phần kết của hành trình, Ban Tổ chức muốn gửi tới các em nhỏ thông điệp: Chỉ có đoàn kết mới tạo nên sức mạnh để biến những điều ước thành hiện thực...

TIN LIÊN QUAN
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.