'Đêm thu cổ tích' mang đến cho thiếu nhi một Tết Trung thu rực rỡ sắc màu

(Ngày Nay) - Với mong muốn mang lại một cái Tết Trung thu rực rỡ sắc màu, rộn rã niềm vui cho các em nhỏ, hàng năm vào dịp này, Đài THVN lại dành tặng các em nhỏ một chương trình THTT với cách thể hiện mới lạ cùng nhiều điều bất ngờ.
'Đêm thu cổ tích' mang đến cho thiếu nhi một Tết Trung thu rực rỡ sắc màu

Chương trình "Đêm Thu cổ tích" sẽ diễn ra vào 20 giờ 10 phút ngày 13/9, phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1. Đây là chương trình được Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm vào đúng dịp Rằm Trung thu với mong muốn mang lại niềm vui cho các em nhỏ.

"Đêm thu cổ tích" là nơi hội tụ các nhân vật cổ tích, thần thoại, hoạt hình được trẻ em yêu thích nhất qua các tiết mục, phần trình diễn Carnival, như: "Alibaba song", "A million dreams", "siêu anh hùng", "Cổ tích Việt Nam", "Cổ tích châu Âu"... Hai nhân vật chính của câu chuyện là Cuội và Alibaba sẽ đưa các bạn nhỏ đến với không gian lung linh sắc màu của những chiếc đèn ông sao và những nhân vật cổ tích, hoạt hình thân thuộc, xứ xở thần tiên.

Theo diễn biến câu chuyện, Cuội và Alibaba gặp gỡ Tiên Sao - cô tiên nhỏ với đôi cánh đã hết ánh sáng do xứ sở nơi cô sinh ra là hành tinh "Ngôi sao vô cực" đang bị lãng quên, hết năng lượng ánh sáng. Ngôi sao vô cực là một ngôi sao quyền năng với sức mạnh mang lại năng lượng cho tất cả các nhân vật cổ tích, thần bí trong vũ trụ; thắp sáng lại ngôi sao sẽ giữ được sự sống cho các nhân vật cổ tích.

'Đêm thu cổ tích' mang đến cho thiếu nhi một Tết Trung thu rực rỡ sắc màu ảnh 1

Để thắp sáng được ngôi sao này, cần tìm đủ các nguyên tố: "Bình nước Yêu thương" tại Sa mạc, "Ngọn lửa Niềm tin" tại vùng đất Băng giá, "Quả cầu Dũng cảm" giấu trong Vũ trụ, "Ánh sáng Sẻ chia" ở vùng đất Ánh sáng. Ở mỗi vùng đất, Cuội và Aladin đều có những người bạn giúp sức để tìm được phần thưởng (nguyên tố) cho mình.

Cuối cùng, họ hiểu ra rằng chỉ có sức mạnh của sự đoàn kết, sự chia sẻ mới có thể hoàn thành được nhiệm vụ, thắp sáng được ngôi sao vô cực, đem lại điều ước cho mọi người. Cuội, Aladin, Tiên Sao và các bạn nhỏ đều nhận được những phần quà, cùng nhau chia sẻ, chung vui trong đêm thu rực rỡ ánh sáng...

Thông qua phần kết của hành trình, Ban Tổ chức muốn gửi tới các em nhỏ thông điệp: Chỉ có đoàn kết mới tạo nên sức mạnh để biến những điều ước thành hiện thực...

TIN LIÊN QUAN
VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
(Ngày Nay) - Giải bóng đá Vô địch Quốc gia – V.League 2023 đã chính thức khởi tranh. Đây hứa hẹn là mùa giả vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của “Công An Hà Nội” – đội bóng mới lên hạng tại mùa giải năm nay nhưng đã rất quen thuộc với những người yêu bóng đá.
Các nhà nghiên cứu cảnh báo về chế độ ăn của người Canada
Các nhà nghiên cứu cảnh báo về chế độ ăn của người Canada
Kết quả một nghiên cứu được 3 trường đại học ở tỉnh Quebec (Canada) thực hiện và công bố trên tạp chí khoa học Nutrients cho thấy thói quen ăn uống của người Canada không tốt hơn nhiều so với người Mỹ. Kết quả này có phần khác với các cuộc khảo sát được thực hiện trước đây chỉ ra rằng thói quen ăn uống của người Canada tốt hơn so với các nước láng giềng phía Nam.