Tạo điều kiện cho thiếu nhi đón Tết Trung thu vui tươi và ý nghĩa

Trong dịp Tết Trung thu năm nay, các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện cho các thiếu nhi, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn, các học sinh khuyết tật... đón một mùa Trung thu vui tươi.
Khen thưởng các học sinh tiêu biểu xuất sắc, học sinh đạt giải cấp tỉnh năm học 2018 - 2019. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN
Khen thưởng các học sinh tiêu biểu xuất sắc, học sinh đạt giải cấp tỉnh năm học 2018 - 2019. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Chiều 11/9, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan cùng một số sở, ban, ngành của tỉnh có buổi làm việc và chung vui Trung Thu với các thiếu nhi của Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc (Sở Lao động Thương binh và Xã hội).

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã ghi nhận những cố gắng của tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Công tác xã hội tỉnh; biểu dương những cố gắng của các em thiếu niên, nhi đồng đã vượt qua những khó khăn trong thời gian qua và mong muốn các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, để có thêm cơ hội thuận lợi hòa nhập cộng đồng, thực hiện ước mơ trở thành người có ích cho xã hội. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình… tiếp tục dành sự quan tâm hơn nữa đối với công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, nhất là với các cháu chậm phát triển, khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn.

Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc hiện quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 83 đối tượng; trong đó có 67 đối tượng bảo trợ xã hội, 16 trẻ mắc hội chứng tự kỷ. 

Tạo điều kiện cho thiếu nhi đón Tết Trung thu vui tươi và ý nghĩa ảnh 1

 Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan (trái) tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Chiều 11/9, UBND thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) tổ chức buổi họp mặt vui Tết Trung Thu cho trẻ em thuộc hộ nghèo và trao học bổng, khen thưởng học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo vượt khó học giỏi tiêu biểu, xuất sắc, học sinh đoạt giải cấp tỉnh trên địa bàn thành phố. Tại buổi họp mặt, các em được thưởng thức màn biểu diễn múa lân, văn nghệ, kịch... với chủ đề mừng ngày Tết Trung Thu. Dịp này, UBND thành phố Rạch Giá tặng quà 434 em thuộc diện học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh tiêu biểu, xuất sắc, học sinh đoạt giải cấp tỉnh năm học 2018-2019. Mỗi phần quà từ 200.000 - 800.000 đồng/em, gồm bánh Trung Thu, lồng đèn, tiền mặt, tổng giá trị phần thưởng trị giá gần 200 triệu đồng.

Buổi họp mặt vui Tết Trung Thu được thành phố Rạch Giá tổ chức thường niên, nhằm động viên các học sinh có thêm niềm vui, nghị lực; khích lệ các em an tâm vượt khó vươn lên trong học tập; góp phần cho các em có một mùa Trung Thu thật vui tươi, ý nghĩa, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn xóa mặc cảm với bạn bè, xã hội. Ngoài ra, buổi họp mặt còn tuyên truyền sâu rộng trong tổ chức, cá nhân, cộng đồng quan tâm, bảo vệ và chăm lo cho thiếu nhi, nhất là các học sinh nghèo, không may trong cuộc sống, vượt lên hoàn cảnh, phấn đấu đạt thành tích tốt trong học tập. 

Tại Bình Dương, ngày 11/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức Chương trình "Ngày hội Trung Thu và trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó, trẻ em khó khăn tỉnh Bình Dương lần thứ XVIII năm 2019". Chương trình nhằm tạo điều kiện cho trẻ em khó khăn được vui chơi nhân dịp Tết Trung Thu; động viên, biểu dương những gương sáng giàu nghị lực; góp phần hỗ trợ thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em; là dịp tri ân các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương đã trao 1.062 phần quà Tết Trung Thu, 273 suất học bổng, 25 chiếc xe đạp, 18 máy vi tính và hỗ trợ dài hạn cho 25 em có thành tích học tập giỏi năm học 2018-2019 với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Trong chương trình, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ 3,4 tỷ đồng để tiếp tục chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tạo điều kiện cho thiếu nhi đón Tết Trung thu vui tươi và ý nghĩa ảnh 2

Tặng quà cho con em công nhân trong dịp Tết Trung thu 2019. Ảnh: Huyền Trang/ TTXVN

Tối 11/9, tại Đền thờ Bác Hồ, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang tổ chức chương trình Tết Trung Thu cho con cán bộ, đoàn viên công đoàn trên địa bàn tỉnh. Tham dự chương trình có lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đại diện các sở, ngành, địa phương và 500 em là con cán bộ, đoàn viên công đoàn trên địa bàn tỉnh.

Với chủ đề “Trung Thu nhớ Bác”, con em cán bộ, đoàn viên công đoàn được nghe đọc thư chúc Tết Trung thu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang, xem các tiết mục văn nghệ, phá cỗ, rước đèn, các tiết mục xiếc nghệ thuật... Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang đã trao 15 suất học bổng "Tấm lòng vàng", mỗi suất 1 triệu đồng cho các học sinh vượt khó học giỏi, tặng 500 phần quà Tết Trung thu cho con công nhân, viên chức, người lao động.

Dịp này, Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành, công đoàn viên chức, công đoàn các khu công nghiệp và các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh cũng tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho con cán bộ, đoàn viên Công đoàn tại đơn vị. Chuỗi hoạt động này nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến về nhận thức, hành động, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tạo điều kiện cho con cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh đón Tết Trung thu an toàn, ý nghĩa. Chương trình cũng nhằm định hướng, tổ chức cho các cháu thiếu nhi tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích, giáo dục văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Theo TTXVN
TIN LIÊN QUAN
VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
(Ngày Nay) - Giải bóng đá Vô địch Quốc gia – V.League 2023 đã chính thức khởi tranh. Đây hứa hẹn là mùa giả vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của “Công An Hà Nội” – đội bóng mới lên hạng tại mùa giải năm nay nhưng đã rất quen thuộc với những người yêu bóng đá.
Các nhà nghiên cứu cảnh báo về chế độ ăn của người Canada
Các nhà nghiên cứu cảnh báo về chế độ ăn của người Canada
Kết quả một nghiên cứu được 3 trường đại học ở tỉnh Quebec (Canada) thực hiện và công bố trên tạp chí khoa học Nutrients cho thấy thói quen ăn uống của người Canada không tốt hơn nhiều so với người Mỹ. Kết quả này có phần khác với các cuộc khảo sát được thực hiện trước đây chỉ ra rằng thói quen ăn uống của người Canada tốt hơn so với các nước láng giềng phía Nam.