'Đêm tự tình' của cặp tình nhân âm nhạc Phi Nhung - Quang Lê

(Ngày Nay) -Nữ ca sĩ xinh đẹp Phi Nhung sẽ trở về trong vòng tay khán giả xứ Thanh vào những ngày "thu rất thật là thu" để mang chút buồn man mác ru lòng người với các nhạc phẩm tình cùng giọng hát ngọt ngào, cảm xúc của Quang Lê. Đêm nhạc diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế quần thể FLC Sầm Sơn ngày 21/10.  
 
Ca sĩ Phi Nhung – Quang Lê tham gia “Đêm tự tình”
Ca sĩ Phi Nhung – Quang Lê tham gia “Đêm tự tình”

Trở lại chốn xưa

Phi Nhung - sống ở miền Nam và chủ yếu là hải ngoại nhưng khi cái lạnh heo may gọi thu về phố, chút hanh hao của những chiếc lá vàng Hà Nội nhẹ rơi lại như giục lòng nữ ca sĩ muốn về lại chốn xưa.

Có lẽ vì thế, Phi Nhung mong ngày trở về Thanh Hóa - nơi cô đã từng có nhiều dịp biểu diễn để gặp lại những khán giả thân thuộc, để lại được hát cho thỏa nỗi nhớ, cho quên đi ngày tháng dài xa cách vời vợi.

Thực tế cho thấy giọng ca Phi Nhung bao năm nay khiến khán giả cả nước nói chung, miền Bắc nói riêng, nếu ai đã trót yêu thì mê đắm mỗi khi cô cất tiếng hát các tình khúc nhạc xưa. Giọng ca như có men say khiến người nghe ngây ngất rồi nghiện lúc nào không hay.

Câu chuyện tình đã qua

"Đêm tự tình" được kết cấu làm bốn phần với câu chuyện tình yêu với đầy đủ cung bậc cảm xúc yêu thương. Mở đầu là những phút tương tư, mong nhớ của kẻ si tình khi chạm tới ánh mắt người thương. Kế tiếp, cũng là phần đẹp nhất, giai đoạn thăng hoa của tình yêu khi hai người bén duyên gặp gỡ, trao thề bao ước hẹn. Và rồi ghen tuông, hờn giận đã vô tình làm nứt vỡ câu chuyện tình yêu để đêm nhạc khép lại với chia ly, hoài niệm về một mối tình dang dở đã qua.

Trong đêm nhạc 'Đêm tự tình", những giai phẩm của các nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, Châu Kỳ, Thanh Sơn, Trúc Phương gắn với tên tuổi Phi Nhung được tái hiện. Khi Phi Nhung kết hợp với giọng ca Quang Lê, thính giả cảm nhận sự mới lạ của nhạc trữ tình. Chút buồn nhẹ nhàng, không bi lụy chính là những gì hai giọng hát mang đến ru lòng khán giả.

'Đêm tự tình' của cặp tình nhân âm nhạc Phi Nhung - Quang Lê ảnh 1Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Sầm Sơn nơi diễn ra các sự kiện lớn (Chung kết Sao Mai 2017 - Ảnh: Hải Bá)

Đã không ít người cho rằng, cái buồn mà cặp ca sĩ Phi Nhung - Quang Lê mang đến là hoài niệm về những mối tình, là nỗi lòng trong sâu thẳm mỗi người. Nỗi buồn ấy không ầng ậc, nức nở mà nó dìu dặt, nhẹ nhàng, man mác, chùng chình, một nỗi buồn văn minh đủ để thấu cảm người nghe.

Live concert "Đêm tự tình" khán giả không chỉ được nghe lại loạt bản hit gắn với Quang Lê - Phi Nhung như: Chuyện hẹn hò, Giọt lệ đài trang, Đập vỡ cây đàn, Về đâu mái tóc người thương, Hoa trinh nữ, Hoa mười giờ, Sao chưa thấy hồi âm, Ai khổ vì ai, liên khúc "Chờ người, Tâm sự đời tôi, Tội tình" mà chương trình còn hứa hẹn mang đến nhiều thú vị với sự quy tụ của những giọng ca khách mời như: Quốc Thiên, Thu Hằng, Phương Anh, Quỳnh Trang, Hoàng Ngọc Sơn.

 Chương trình dự kiến đón hơn 1200 khách mời

Với tư cách là đơn vị tổ chức, đại diện tập đoàn FLC cho biết, live concert đặc biệt này được đầu tư và dàn dựng quy mô, có sự tham gia của giám đốc âm nhạc Dương Hùng, vũ đàm Grammy, nhóm bè Cadillac cùng sự dẫn dắt của cặp MC Thùy Linh - Danh Tùng, dự khiến chào đón hơn 1.200 khách mời tham dự.

Tập đoàn FLC từng tổ chức các sự kiện văn hóa để lại dấu ấn như: Cuộc thi Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu, đêm nhạc Phú Quang, liveshow Bằng Kiều - Minh Tuyết, Lễ hội văn hóa thế giới, cuộc thi tiếng hát Asean +3, Sao Mai 2017 cùng hơn 1000 phòng nghỉ resort, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao kết hợp với những tiện ích đỉnh cao. Nơi đây đã và đang trở thành điểm hẹn văn hóa du lịch hàng đầu miền Bắc.

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.