ĐH Quốc gia TP.HCM đề nghị sinh viên rời khỏi ký túc xá

ĐH Quốc gia TP.HCM yêu cầu sinh viên rời khỏi KTX trong thời gian dịch bệnh Covid-19 và chưa có lịch học.
ĐH Quốc gia TP.HCM đề nghị sinh viên rời khỏi ký túc xá

Thông tin này được trung tâm quản lý KTX của đơn vị này thông báo chiều hôm qua (16/3).

Thời gian sinh viên rời khỏi KTX từ nay đến ngày 20/3.

ĐH Quốc gia TP.HCM đề nghị sinh viên rời khỏi ký túc xá ảnh 1

Thông báo yêu cầu sinh viên rời khỏi KTX trên website 

Trước khi đăng ký ngày rời khỏi KTX, sinh viên phải dọn dẹp phòng ốc, tắt điện, nước giao phòng cho trưởng nhà.

Trong trường hợp bất khả kháng, sinh viên có thể làm đơn đề nghị xem xét ở lại. Các đối tượng được xem xét là có nhà ở vùng dịch hay hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ban quản lý sẽ KTX không được tiếp nhận sinh viên quay lại đến khi có lịch học chính thức của ĐH Quốc gia TP.HCM, đồng thời ngưng tiếp nhận những người đăng ký mới.

KTX ĐH Quốc gia TP.HCM lớn nhất cả nước với sức chứa hơn 60.000 sinh viên.

UBND TP.HCM sẽ trưng dụng nơi đây làm bệnh viện dã chiến 20.000 giường do tình hình dịch Covid-19 phức tạp.
 
Trước đó, ông Tăng Hữu Thủy, Giám đốc Ban quản lý KTX gửi thư cho sinh viên và mong với sự hiểu biết sẽ bỏ qua những vấn đề mang tính cá nhân để ưu tiên cho việc chung của thành phố, của đất nước và cộng đồng.

Phía KTX sẽ có phương án khả thi nhất để ít ảnh hưởng tới sinh viên.

Theo Vietnamnet
TIN LIÊN QUAN
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.