TP.HCM: Thi tuyển sinh vào 10 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 17/7

(Ngày Nay) - Theo tính toán, sở GD&ĐT TP.HCM dự kiến kỳ thi lớp 10 của thành phố có thể sẽ diễn ra từ ngày 17/7.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng 17/3, trao đổi với VTC News về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay của TP.HCM, sáng 17/3, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó giám đốc Sở GD&ĐT thành phố cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ có điều chỉnh.

“Nếu năm học kết thúc vào ngày 15/7 và kỳ thi THPT quốc gia diễn ra ngày 8/8 như Bộ GD&ĐT vừa điều chỉnh, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của TP.HCM có thể diễn ra khoảng ngày 17/7. Thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa diễn ra sau đó một tuần”, ông Hiếu nói.

Cũng theo vị Phó Giám đốc sở, dù thời gian học của học sinh bị gián đoạn do dịch Covid-19 nhưng kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ không bị tác động về mặt cấu trúc. Đề thi vẫn có mức độ phân hóa nhưng nội dung sẽ không nằm ngoài kiến thức các em đã học. Định hướng của sở là học đến đâu thi đến đó.

“Học sinh không nên lo lắng. Nếu học bị chậm do ảnh hưởng của dịch bệnh, sở sẽ tổ chức kiểm tra nội dung theo tiến độ dạy và học thực tế”, ông Hiếu khuyên.

Hiện, TP.HCM có hơn 97.000 học sinh theo học lớp 9. Năm ngoái, TP.HCM có khoảng 105.000 học sinh lớp 9, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT công lập là 70.000 em.

Từ sau Tết Nguyễn đán đến nay, toàn bộ học sinh tại TP.HCM vẫn nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo quyết định của UBND TP.HCM, học sinh sẽ phải nghỉ đến hết ngày 5/4.

Trong diễn biến liên quan, ngày 13/3, bộ GD&ĐT gửi công văn hỏa tốc tới chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Theo đó, năm học này sẽ kết thúc trước ngày 15/7. Kỳ thi THPT quốc gia diễn ra từ ngày 8 đến 11/8, theo Zing.vn

TIN LIÊN QUAN
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.