ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội cho sinh viên nghỉ học tránh dịch nCoV

(Ngày Nay) - Ngày 5/2, trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội đã ra thông báo quyết định cho sinh viên nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV.
ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội cho sinh viên nghỉ học tránh dịch nCoV

Cụ thể, thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới gây ra, trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội đã cho toàn bộ học sinh, sinh viên được nghỉ học từ ngày 10/2 (thứ Hai) tới ngày 15/02/2020 (thứ Bảy). Đến ngày 17/02, toàn bộ học sinh sinh viên sẽ trở lại học tập bình thường.

Trước đó, nhằm đối phó với tình trạng dịch bệnh đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, hàng loạt trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã kéo dài thời gian nghỉ Tết cho học sinh, sinh viên.

Cụ thể, trường Đại học Bách khoa đã cho phép sinh viên toàn trường nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 9/2. Theo thông báo, trong thời gian nghỉ học, yêu cầu sinh viên hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường, cũng như có các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Trường Đại học Xây Dựng, Đại học Thủy Lợi, Đại học Mỏ - Địa Chất, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng ban hành thông báo kéo dài thời gian nghỉ Tết thêm 1 tuần, và bắt đầu trở lại trường từ ngày 10/2.

Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.