ĐH Trung Quốc vung hàng triệu USD mua lâu đài Anh

(Ngày Nay) - ĐH Bắc Kinh (Trung Quốc) đang trong quá trình thương thảo mua một tòa lâu đài có từ thế kỷ 19 gần TP Oxford (Anh) để lập một chi nhánh.
ĐH Trung Quốc vung hàng triệu USD mua lâu đài Anh

Theo AFP, ĐH Bắc Kinh của Trung Quốc sẽ mua tòa lâu đài Foxcombe Hall nằm gần TP Oxford, miền Nam nước Anh và sử dụng nơi đây làm chi nhánh cho Trường Thương Mại HSBC thuộc ĐH này. Tòa lâu đài Foxcombe Hall có một đại sảnh, các khu vườn kiểu Ý và một chiếc hồ nằm trong khuôn viên.

“Tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi đã trao đổi về hợp đồng và sẽ hoàn tất các thủ tục trong tháng tới” - Jon Silversides, đối tác của công ty bất động sản Carter Jonas chịu trách nhiệm dàn xếp hợp đồng hàng triệu USD trên, cho biết.

Giá mua lại tòa lâu đài này hiện chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, mức giá lúc đầu được đưa ra là 7 triệu bảng Anh, tức khoảng 8,7 triệu USD.

Tòa lâu đài nằm ngay bên ngoài TP Oxford, địa điểm nổi tiếng của ngành giáo dục Anh với Trường ĐH Oxford lừng danh. Tuy nhiên, khuôn viên mà ĐH Bắc Kinh mua lại sẽ không liên hệ gì tới ĐH Oxford.

Tòa lâu đài nằm trên khu đất rộng 6,17 ha với tòa nhà chính được xây vào khoảng năm 1890. Nơi đây từng được ĐH Mở, một trong những đại học lớn nhất nước Anh, sử dụng từ năm 1976. Theo Phòng tư vấn xếp hạng Thượng Hải, ĐH Bắc Kinh (Trung Quốc) xếp thứ 71 trong bảng xếp hạng 100 trường ĐH hàng đầu của thế giới năm 2016.

Theo PLO

Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.