Mật vụ theo phó tổng thống Mỹ bị đình chỉ vì gặp gái mại dâm

(Ngày Nay) -  Cơ quan Mật vụ Mỹ vừa đình chỉ một mật vụ trong nhóm bảo vệ Phó tổng thống Mike Pence sau khi người này gặp gái mại dâm ở khách sạn và bị buộc tội gạ gẫm mua dâm.
Các nhân viên mật vụ Mỹ từng nhiều lần vướng vào các bê bối liên quan đến gái mại dâm. Ảnh minh họa: Ivn.us.
Các nhân viên mật vụ Mỹ từng nhiều lần vướng vào các bê bối liên quan đến gái mại dâm. Ảnh minh họa: Ivn.us.

CNN hôm nay dẫn thông tin từ nhiều nguồn thực thi pháp luật cho hay một mật vụ trong đội cận vệ của Phó tổng thống Mike Pence vừa bị đình chỉ vì gặp gỡ gái mại dâm tại khách sạn Maryland.

Một trong số các nguồn tin trên nói rằng mật vụ này bị bắt khi đang rời phòng của gái bán dâm. Trước đó, cảnh sát nhận được một cuộc gọi từ người quản lý khách sạn thông báo về những hoạt động đáng ngờ tại căn phòng.

Vụ việc xảy ra cuối tuần trước. Nguồn tin thực thi pháp luật nói với CNN rằng đây không phải là chiến dịch "giăng bẫy" tội phạm của Cơ quan Mật vụ.

Điệp vụ liên quan bị buộc tội gạ gẫm mua dâm. Người này cũng đã báo cáo với Cơ quan Mật vụ về việc bị bắt. Sự vụ xảy ra trong lúc nhân viên này đang nghỉ phép và không để lộ vị trí chức vụ.

Người phát ngôn của Cơ quan Mật vụ thừa nhận có "một sự vụ" xảy ra liên quan đến một nhân viên đang không làm nhiệm vụ, đồng thời cho biết Phòng Điều tra Trách nhiệm Nghiệp vụ đang tiến hành điều tra làm rõ bê bối.

Theo người phát ngôn này, mật vụ liên quan đã được yêu cầu giao nộp vũ khí, trang thiết bị hành nghề và bị tạm thời đình chỉ công tác. Nhân viên này cũng bị khóa mọi mã truy cập đối với tài liệu và thông tin an ninh để ra vào các cơ sở của Cơ quan Mật vụ. "Chúng tôi đang thực thi đầy đủ các quy định kỷ luật", người phát ngôn nói. 

Mật vụ Mỹ từng vướng vào bê bối nghiêm trọng chưa từng có liên quan đến gái mại dâm năm 2012. Trong chuyến làm việc của cựu Tổng thống Obama tại Colombia vào tháng 4 năm đó, 11 nhân viên của Cơ quan Mật vụ đã gặp gỡ gái bán dâm tại khách sạn. 

Tuy không gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng vụ việc đã làm tổn hại danh tiếng của nước Mỹ, nhất là trong bối cảnh người đứng đầu đất nước tới Colombia tham dự hội nghị cùng hàng chục nhà lãnh đạo hàng đầu trong khu vực.

Theo Zing
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.
Sinh viên Trường đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) thực hành tại phòng Lab Công nghệ giáo dục.
Định hướng chiến lược cho giáo dục đại học Việt Nam
(Ngày Nay) - Tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã giao bảy nhiệm vụ trọng tâm cho Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong giai đoạn mới.
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.