Đi mò trai, một học sinh chết đuối thương tâm

Khi đang đi mò trai, bất ngờ, cháu Dũng bị hụt chân ngã xuống sông . Mặc dù được mọi người lao xuống cứu nhưng do hố rất sâu nên Dũng đã tử vong.
Đi mò trai, một học sinh chết đuối thương tâm

Chiều 29/6, cả xã Vũ Tây, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình xáo động bởi vụ chết đuối thương tâm xảy ra đối với cháu Trần Quang Dũng (học sinh lớp 11 trường THPT Vũ Quý, huyện Kiến Xương). Cháu Dũng là con trai của anh Trần Quốc Toản, trú tại xóm Hoa Nam, xã Vũ Tây.

Đi mò trai, một học sinh chết đuối thương tâm - anh 1

Người dân đến nhà anh Toản để chia buồn và chuẩn bị hậu sự cho cháu Dũng.

Theo nhiều người dân kể lại, vào khoảng hơn 16h ngày 29/6, cháu Dũng cùng với em trai của mình và 2 bạn nữa ở cùng xóm Hoa Nam đi mò trai ở đoạn sông chảy qua xóm này. Bất ngờ, cháu Dũng bị hụt chân xuống một hố rất sâu. Ba cháu còn lại may mắn thoát nạn. Người dân đã ngay lập tức xuống sông để cứu cháu Dũng, nhưng do hố rất sâu nên đã không cứu được. Đến khoảng nửa giờ đồng hồ sau khi cháu Dũng bị chết đuối, cháu mới được vớt lên. Được biết, cả 4 cháu đi mò trai đều không biết bơi.

Người dân không nắm rõ chiếc hố này rộng bao nhiêu, nhưng độ sâu của hố rất lớn. Cùng với mực nước cao, độ sâu tính từ mặt nước đến đáy hố phải lên đến 4-5 mét.

Từ đầu hè đến giờ, con số trẻ em chết đuối tại Thái Bình đã lên đến mức báo động. Theo thống kê của Sở LĐTBXH tỉnh Thái Bình, chưa kể vụ đuối nước trên, thì từ đầu tháng 5 đến nay, 10 vụ đuối nước đã xảy ra trên địa bàn tỉnh làm 14 trẻ em thiệt mạng thương tâm.

Nạn chết đuối xảy ra chủ yếu ở trẻ em dưới 14 tuổi, và xuất hiện ở 6/8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Có vụ khiến 3 em chết đuối như vụ xảy ra ở huyện Thái Thụy vào tháng 5 vừa qua. Sau khi học xong, một nhóm học sinh thuộc trường THCS xã Thụy Hưng rủ nhau ra sông Sinh tắm. Cháu Phạm Tuấn Quang, lớp 6A1 bất ngờ bị trượt chân ngã. Hai bạn trong nhóm đã xuống cứu bạn, nhưng do nước quá sâu nên cả 3 em đều bị chết đuối.

Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.