Quảng trường văn hoá tại Dự án Golden Field Nghĩa Lộ đang được xây dựng, sẽ là nơi tổ chức các sự kiện lớn, các màn đại Xoè Thái kỷ lục.
Đô thị du lịch- nhìn từ hiệu ứng ‘vòng xòe Nghĩa Lộ”
(Ngày Nay) -Hạ tầng đô thị trên miền đất xòe hoa- Nghĩa Lộ cần được nhanh chóng đầu tư thích đáng để đón đầu hiệu ứng nghệ thuật Xòe Thái vừa được UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể và làn sóng du lịch trải nghiệm đang bùng nổ hậu dịch bệnh covid 19.
Trình diễn nghi lễ và trò kéo co ở hội làng thôn Hữu Chấp, phường Hòa Long, TP Bắc Ninh.
Mở rộng kết nối cộng đồng, phát huy giá trị di sản
Nghi lễ và trò chơi kéo co Việt Nam thực hành tại các địa phương Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội và Lào Cai đã được UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại từ năm 2015. Nhưng để bảo tồn, phát huy các giá trị của di
Nghệ thuật xoè Thái là loại hình múa truyền thống đặc sắc của đông bào dân tộc Thái đang được xây dựng hồ sơ trình UNESCO đề nghị công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Thủ tướng yêu cầu làm các thủ tục cần thiết để trình hồ sơ hai di sản văn hoá phi vật thể tới UNESCO
(Ngày Nay) - "Nghệ thuật xòe Thái" và "Nghệ thuật làm gốm của người Chăm" là hai di sản văn hoá phi vật thể quốc gia được Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL phối hợp với Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam làm các thủ tục cần thiết để trìnhtới UNESCO trước ngày 31/3.