Tin Mới

Dự án Wyndham Thanh Thuỷ đang là bãi đất trống, chủ đầu tư đã rầm rộ chào bán căn hộ 5 sao

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Mới chỉ đang tiến hành khoan địa chất trước khi đào móng, chủ đầu tư dự án Windham Thanh Thuỷ cùng các công ty môi giới thứ cấp đã rầm rộ chào bán các căn hộ condotel tại dự án này dưới dạng hợp đồng góp vốn.

Con đường liên thôn được chủ đầu tư dự án Wyndham Thanh Thuỷ trưng đầy biển quảng cáo và từng bị lực lượng Công an kiểm tra nhắc nhở

Thời gian gần đây trên mạng xã hội và khắp vùng ở huyện Thanh Thuỷ (Phú Thọ) xôn xao với những hình ảnh quảng cáo về “Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao đầu tiên tại phía Bắc”, “Sinh lời hằng năm 300 triệu”, “Căn hộ đẳng cấp - cuộc sống thượng lưu”, “Chỉ từ 745 triệu/căn, lợi nhuận 12 triệu/năm”...

Theo tìm hiểu của PV, dự án Wyndham Thanh Thuỷ nằm tại xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Ghi nhận thực tế tại dự án cho thấy, nơi được cho là xây dựng khu nghỉ dưỡng khoáng nóng đầu tiên ở phía Bắc, mang đẳng cấp quốc tế kia, hiện vẫn chỉ là bãi đất trống, không có hoạt động triển khai thi công xây dựng. Tại khu đất mà chủ đầu tư quảng cáo xây dựng khu căn hộ hơn 30 tầng mới chỉ có một vài máy móc làm nhiệm vụ khoan kiểm tra địa chất…

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã Bảo Yên chia sẻ, Bảo Yên là xã nghèo, vùng đất chiêm trũng nên phát triển kinh tế gặp khá nhiều khó khăn. Do đó, khi biết có dự án du lịch lớn được phê duyệt đầu tư tại địa phương, cả chính quyền xã và người dân ai nấy đều cảm thấy vui mừng vì nghĩ sẽ thu hút được khách về địa phương tham quan, du lịch... Từ đó kinh tế của địa phương sẽ phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, sau khi lễ động thổ được tổ chức rầm rộ thì đến nay không thấy hoạt động thi công gì nữa.

Dự án Wyndham Thanh Thuỷ đang là bãi đất trống, chủ đầu tư đã rầm rộ chào bán căn hộ 5 sao - ảnh 1

Hiện trạng ở thời điểm hiện tại bãi đất mà Chủ đầu tư Wyndham Thanh Thuỷ quảng cáo là sẽ xây toà nhà hơn 30 tầng 

Về tiến độ của dự án, ông Dũng cũng cho biết thêm: “Hiện nay xã chưa nhận được thông báo nào về việc xây dựng tại dự án. Còn về việc bán hàng, hay quảng cáo về dự án xã cũng không nắm rõ vì việc bán hàng thì từ phía công ty

Một chi tiết rất đặc biệt là sau lễ động thổ, do những quảng cáo rầm rộ khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng mà lực lượng chức năng của huyện Thanh Thuỷ đã xuống tận địa bàn yêu cầu dẹp bỏ những tấm biển lớn giới thiệu về dự án mà Chủ đầu tư Wyndham Thanh Thuỷ trưng ra. 

Trong vai người có nhu cầu mua căn hộ tại dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy, PV Ngày Nay đã tiếp cận một nhân viên kinh doanh của đơn vị phân phối chính thức của dự án. Theo nhân viên này, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào quý IV/2021. Hiện tại, đơn vị đã nhận đặt cọc với số tiền 50 triệu đồng và chỉ 7 ngày sau sẽ tiến hành làm hợp đồng mua bán căn hộ. Người mua căn hộ ở đây sẽ nhận được những ưu đãi về lãi suất cao, được sống, được tận hưởng cuộc sống trong khu nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao đẳng cấp.

Sau khi trao đổi, nhân viên kinh doanh này còn không ngần ngại gửi cho PV một bản giới thiệu về quy mô dự án, chính sách bán hàng, thậm chí là cả phiếu tính giá 1 số căn hộ với số tiền phải nộp cụ thể trong nhiều đợt nhưng dưới dạng hợp đồng góp vốn. 

Liên quan đến dự án này, ngày 3/7/2019, UBND tỉnh Phú Thọ có văn bản số 2976/UBND - KTN, trong đó có nội dung đối với khu đất đã thu hồi của Bộ tư lệnh tăng thiết giáp và Công ty cổ phần đầu tư Thăng Long tại xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy giao Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm phát triển quỹ đất phối hợp với UBND huyện Thanh Thủy thực hiện lập hồ sơ bàn giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất trình UBND tỉnh phê duyệt trước ngày 5/7/2019.

Đến ngày 10/7/2019, Công ty CP đầu tư HDE Holdings (được tổi tên từ Công ty cổ phần đầu tư Thăng Long) có văn bản số 107/HDE gửi UBND tỉnh Phú Thọ về việc đề nghị thanh toán giá trị còn lại của tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, tài sản đầu tư trên diện tích đất đã thu hồi. Tại công văn này, Công ty CP đầu tư HDE Holdings cho biết phía đơn vị chưa nhận được số tiền hơn 1,8 tỷ đồng ở trên, nhưng phía chủ đầu tư mới đã bắt đầu thực hiện chào bán dự án Whyndham Thanh Thủy trên website chính thức của dự án.

Ngày Nay tiếp tục cập nhật thông tin !

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo