Dịch tả bùng phát ở miền Đông CHDC Congo

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 27/3, các tổ chức nhân đạo của Liên hợp quốc (LHQ) cho biết đợt bùng phát dịch tả ở miền Đông CHDC Congo đe dọa hơn 1 triệu người di cư ở nước này.
Dịch tả bùng phát ở miền Đông CHDC Congo

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA) cho biết thêm rằng đợt bùng phát dịch bệnh ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng tới người dân các khu vực Goma, Karisimbi, Masisi và Nyiragongo của tỉnh Bắc Kivu.

OCHA nêu rõ các cơ quan y tế đã ghi nhận 1.800 trường hợp được xác nhận nhiễm và nghi nhiễm từ ngày 13 - 19/3, tăng mạnh so với khoảng 1.000 trường hợp vào tuần trước đó. Kể từ đầu năm, hơn 6.200 trường hợp mắc tả đã được ghi nhận. OCHA nhấn mạnh khu vực dịch bệnh xuất hiện là nơi sinh sống của khoảng 1 triệu người phải đi lánh nạn trong nước, với điều kiện sống bấp bênh ở nhiều khu tạm bợ.

OCHA bày tỏ lo ngại rằng việc tiếp cận nguồn nước bị hạn chế và điều kiện vệ sinh không đảm bảo sẽ khiến dịch bệnh có thể lây lan nhanh. Trong báo cáo tháng trước, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết dịch tả là bệnh đặc hữu ở CHDC Congo, bao gồm cả các tỉnh Bắc và Nam Kivu.

Các cuộc tấn công vũ trang của phiến quân trong nhiều năm qua, đặc biệt là ở các tỉnh Ituri, Bắc và Nam Kivu, là nguyên nhân khiến nhiều người dân phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn tại CHDC Congo.

Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (thứ 4 từ phải qua) tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Pfizer Inc của Mỹ.
Tăng cường hợp tác y tế giữa Việt Nam và Mỹ
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Sinh học Quốc tế diễn ra từ ngày 5-8/6 tại Mỹ, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng thường trực Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trụ sở chính của tập đoàn Pfizer Inc. ở New York.
Văn hóa Hà Nội như một dòng chảy ngầm bền bỉ - Bài 2: Tiếng vọng nghìn năm từ những miền quê xứ Đoài
Văn hóa Hà Nội như một dòng chảy ngầm bền bỉ - Bài 2: Tiếng vọng nghìn năm từ những miền quê xứ Đoài
(Ngày Nay) - Những mái nhà nhuốm màu thời gian, những di tích thâm trầm, cổ kính lọt thỏm giữa phố phường sầm uất. Phố cũ liền phố mới, những biệt thự cổ trầm mặc nằm kề những tòa nhà hiện đại cao chót vót. Chưa bao giờ, văn hóa Hà Nội đứng trước những thách thức và thay đổi trên quy mô lớn như hiện nay…
Viettel tạo nhiều đột phá trong 5 năm kinh doanh tại Myanmar
Viettel tạo nhiều đột phá trong 5 năm kinh doanh tại Myanmar
(Ngày Nay) - Ngày 09/06 tròn 5 năm kinh doanh tại Myanmar, Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Myanmar ghi dấu ấn là nhà mạng dẫn đầu về thị phần và chất lượng dịch vụ tại đất nước này. Tổng doanh thu lũy kế trong 5 năm của Mytel đạt hơn 2 tỷ USD, là thị trường có doanh thu dịch vụ cao nhất năm 2022 của Viettel.
Dự báo kinh tế Nga phục hồi hoàn toàn vào năm 2024
Dự báo kinh tế Nga phục hồi hoàn toàn vào năm 2024
(Ngày Nay) - Trong cuộc họp báo hôm 9/6, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) Elvira Nabiullina cho biết nền kinh tế Nga sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2024, sau cuộc suy thoái do các lệnh trừng phạt của phương Tây.