Điểm sàn các trường sư phạm năm nay cao ngang ngửa các trường tốp đầu

(Ngày Nay) - Nếu điểm sàn nộp hồ sơ xét tuyển của các trường đại học (ĐH) hàng đầu cả nước giao động từ 18 - 21,5 thì điểm sàn các trường sư phạm bậc ĐH đang ở mức 17 điểm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 16/7/2018, Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo  giáo viên hệ chính quy năm 2018 đã họp, thảo luận phương án xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng và trung cấp nhóm ngành đào tạo  giáo viên hệ chính quy năm 2018.

Cụ thể, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 như sau:

Mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào ĐH sư phạm đối với thí sinh thi THPT quốc gia là 17 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn/bài thi.

Mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào CĐ sư phạm,  đối với thí sinh thi THPT quốc gia là 15 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn/bài thi.

Mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào trung cấp sư phạm, đối với thí sinh thi THPT quốc gia là 13 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn/bài thi.

Khác với mọi năm, đây là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT đề ra ngưỡng điểm sàn với riêng ngành sư phạm, các nhóm ngành/trường còn lại do các trường ĐH tự đề ra mức điểm sàn dựa theo phổ điểm.

Việc đề ra điểm sàn với riêng ngành sư phạm được cho là động thái thể hiện quyết tâm của Bộ GD&ĐT nhằm tạo sự chuyển dịch tích cực về chất lượng với ngành đào tạo giáo viên, từng bước khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ ở một số môn, một số địa phương, đồng thời cải thiện tình trạng thờ ơ với nghề giáo của một bộ phận học sinh hiện nay.

Tổng hợp

Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).
Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.
Người thợ đưa lá tàu hũ ky lên giàn phơi.
'Giữ lửa' làng nghề làm tàu hũ ky trăm tuổi ở Vĩnh Long
(Ngày Nay) - Làng nghề làm tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, các nghệ nhân đã gìn giữ, trao truyền nghề cho con cháu.