Điện Kremlin bác bỏ cáo buộc Nga chuẩn bị thử vũ khí hạt nhân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Điện Kremlin ngày 28/4 đã bác bỏ thông tin nói rằng Nga chuẩn bị tiến hành thử vũ khí hạt nhân.
Điện Kremlin bác bỏ cáo buộc Nga chuẩn bị thử vũ khí hạt nhân

Trước đó, đại sứ Mỹ tại Nga Lynne Tracy trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Kommersant đăng tải ngày 27/4 có nhận định rằng Nga là quốc gia duy nhất nói đến khả năng nối lại thử nghiệm hạt nhân.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về bình luận của đại sứ Tracy, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thẳng thừng bác bỏ ý tưởng Nga lên kế hoạch thử vũ khí hạt nhân.

Ông Peskov nói với các phóng viên: “Ở thời điểm này mọi người đều tuân thủ lệnh cấm. Không còn gì để nói ở đây”.

Trong tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định rằng một số nhân vật ở Washington đang xem xét phá vỡ lệnh cấm thử hạt nhân. Nhà lãnh đạo Nga cũng nói nước này nên sẵn sàng hành động tương xứng.

Tổng thống Nga Putin khi đó nhấn mạnh: “Nếu Mỹ thử nghiệm thì chúng ta cũng sẽ như vậy. Không ai được có ảo tưởng nguy hiểm rằng cân bằng chiến lược toàn cầu có thể bị phá vỡ”.

Vào tháng 2, Tổng thống Putin thông báo Nga đình chỉ tham gia Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START).

New START có hiệu lực vào năm 2011, giới hạn Nga và Mỹ chỉ được sở hữu không quá 1.550 đầu đạn hạt nhân được triển khai và yêu cầu một loạt bước xác nhận, bao gồm cả việc thanh sát hiện trường.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.