Nhật Bản cấm người nước ngoài nhập cảnh
Nhật Bản cấm người nước ngoài nhập cảnh
(Ngày Nay) - Nhật Bản hôm thứ Bảy cho biết sẽ tạm thời cấm công dân nước ngoài không cư trú nhập cảnh vào đất nước này sau khi phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2.
CEO Tiktok kêu gọi sự giúp đỡ của Facebook và Instagram
CEO Tiktok kêu gọi sự giúp đỡ của Facebook và Instagram
(Ngày Nay) - Trước những lệnh cấm của Chính phủ Mỹ, giám đốc điều hành tạm thời của Tiktok là Vanessa Pappas mong muốn tạm gác lại sự cạnh tranh và mời Facebook, Instagram công khai tham gia và ủng hộ Tiktok trong vụ kiện chống lại các lệnh cấm của Chính phủ. Vanessa Pappas cho rằng những lệnh cấm lên Tiktok cũng sẽ ảnh hưởng đến các mạng xã hội.
Biểu tượng của TikTok trên màn hình điện thoại ở Arlington, bang Virginia, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN
TikTok phản đối lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ
Ngay sau khi Bộ Thương mại Mỹ ngày 18/9 công bố quyết định cấm người dân nước này tải các ứng dụng WeChat và TikTok của Trung Quốc trên điện thoại di động nhằm "đảm bảo an ninh quốc gia", TikTok đã chỉ trích quyết định trên của Washington.
Thổ Nhĩ Kỳ ban lệnh cấm phim ảnh, triển lãm liên quan tới LGBT
Thổ Nhĩ Kỳ ban lệnh cấm phim ảnh, triển lãm liên quan tới LGBT
(Ngày Nay) - Thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara, hôm chủ nhật (19/11) đã cấm chiếu phim điện ảnh và triển lãm liên quan đến các vấn đề đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính và chuyển giới (LGBT) và gọi đây là những rủi ro đối với an toàn công cộng.
Một bức graffiti ​vẽ Tổng thống Nga Vladimir Putin ở trung tâm thành phố Crimea của Simferopol. (Nguồn: AFP)
Kiev: Tổ chức bầu cử tại Crimea là vi phạm luật pháp Ukraine
(Ngày Nay) - Ngày 10/9, Bộ Ngoại giao Ukraine thông báo nước này sẽ đồng ý tổ chức bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga tại các cơ quan đại diện ngoại giao Nga ở nước này nếu Nga từ chối tiến hành bầu cử tại Crimea và loại khỏi danh sách bầu những đại diện từ vùng này.