Điện Kremlin phủ nhận mọi liên quan đến vụ nghi vấn đầu độc chính khách đối lập

Điện Kremlin ngày 7/9 lên tiếng phủ nhận giới chức Nga có liên quan đến nghi án đầu độc thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny.
Chính khách đối lập Nga Alexei Navalny. Ảnh: CNN
Chính khách đối lập Nga Alexei Navalny. Ảnh: CNN

Phát biểu trong cuộc họp báo thường nhật, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay: “Bất kỳ âm mưu nào nhằm gắn Nga hoặc giới lãnh đạo Nga vào những gì đã xảy ra là điều không thể chấp nhận. Những câu chuyện đó thật phi lý”.

Theo Người phát ngôn Peskov, Điện Kremlin đang đợi thông tin từ Đức liên quan đến trường hợp của thủ lĩnh đối lập Navalny.

“Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ nhận được thông tin về vấn đề này từ Đức trong những ngày tới”, ông Peskov cho hay.

Trước đó, ông Navalny được cho là cảm thấy không khỏe trên chuyến bay từ thành phố Tomsk (Nga) tới thủ đô Moskva vào ngày 20/8. Chuyến bay này đã phải hạ cánh khẩn cấp ở thành phố Omsk. Sau khi được đưa vào bệnh viện tại Omsk, ông Navalny hôn mê với các triệu chứng bị nghi đầu độc và được đưa tới Đức để điều trị.

Tuần trước, Thủ tướng Đức Angela Merkel thông báo ông Navalny – đang được chăm sóc tích cực tại bệnh viện ở Berlin – đã bị đầu độc bởi một chất độc thần kinh tương tự chất độc được sử dụng trong vụ đầu độc cựu sĩ quan tình báo Nga Sergei Skripal và con gái năm 2018.

Theo Báo Tin tức
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Theo Bản tin 18h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, tính từ 6h - 18h ngày 1/3, Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới,  trong đó có 08 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 05 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang.
Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh (trái) trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR đến đại diện tỉnh Lâm Đồng (phải). (Ảnh: Nhân Dân)
Trao tặng máy Real-time PCR cho tỉnh Lâm Đồng
(Ngày Nay) - Hôm nay (1/3),  Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR (xét nghiệm virus SAR-CoV-2) đến tỉnh Lâm Đồng.
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.