'Điện Kremlin thay đổi quan điểm về cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Ukraine'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước đây, điều kiện tiên quyết của Nga là phải có một "lộ trình" cho các cuộc đàm phán hòa bình, nhưng giờ đây Moskva cho phép thảo luận về lộ trình này tại cuộc gặp trực tiếp giữa lãnh đạo 2 nước.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky. (Nguồn: Getty)
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky. (Nguồn: Getty)

Ngày 18/8, kênh truyền hình CNN Turk tại Thổ Nhĩ Kỳ dẫn các nguồn tin trong chính phủ nước này cho biết Moskva đã thay đổi quan điểm về cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky và giảm bớt các điều kiện tổ chức cuộc đàm phán trực tiếp này.

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, trước đây, điều kiện tiên quyết của Moskva là phải có một "lộ trình" cho các cuộc đàm phán hòa bình, nhưng giờ đây Điện Kremlin đã cho phép thảo luận về lộ trình này tại cuộc gặp trực tiếp giữa lãnh đạo hai nước.

Nguồn tin nêu rõ: "Hai nhà lãnh đạo có thể thảo luận và xác định lộ trình. Các phái đoàn sau đó có thể bắt đầu làm việc để thực hiện lộ trình này."

Theo giới truyền thông, trong chuyến thăm Ukraine cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan sẽ đề nghị làm trung gian tổ chức cuộc đàm phán trực tiếp giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã hai lần tìm cách đưa các bên xung đột tại Ukraine ngồi vào bàn đàm phán, ở Istanbul và Antalya, để thảo luận về một lệnh ngừng bắn, nhưng các cuộc thảo luận đều thất bại.

Tuy nhiên, Ankara đã thành công trong việc thuyết phục Nga và Ukraine ký riêng rẽ vào một thỏa thuận vào tháng trước nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển 22 triệu tấn ngũ cốc từ ba cảng của Ukraine đến các thị trường trên thế giới. Đổi lại, Nga có thể xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của riêng mình.

Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.