Diễn viên Hoàng Xuân: Nhà hoạt động xã hội cần báo chí ra đúng 'đề bài'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong buổi toạ đàm “Báo chí vì bức tranh tương lai có trẻ em gái: Thúc đẩy sự tham gia của báo chí trong giáo dục cho trẻ em gái dân tộc thiểu số" của UNESCO phối hợp tổ chức cùng Tạp chí Ngày Nay, diễn viên Hoàng Xuân đã chia sẻ câu chuyện và mong muốn của mình tới báo chí trong vấn đề thúc đẩy giáo dục với trẻ em gái dân tộc thiểu số.
Diễn viên Hoàng Xuân: Nhà hoạt động xã hội cần báo chí ra đúng 'đề bài'

Đối với diễn viên Hoàng Xuân - đại sứ chiến dịch “Xương rồng trên cát” vì Phụ nữ và trẻ em bị mua bán, bạo hành, gốc rễ của mọi quan hệ xã hội hay gia đình đều xuất phát từ những đứa trẻ. Sự giáo dục và quan tâm tới những đứa trẻ tại thành phố đã là một việc vô cùng khó khăn. Vấn đề này khi tới với các trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái thì lại càng trở nên khó khăn hơn nữa. Chị nhận định, đây là hành trình dài hơi, trường kỳ và cần sự chung tay của cả xã hội chứ không của riêng tổ chức hay cá nhân nào.

“Nếu các anh chị nhà báo đưa ra ‘đề bài’ một cách đúng đắn, thì những nhà hoạt động xã hội như chúng tôi mới có cơ sở, dữ liệu để phát triển, kêu gọi, có thể cung cấp ‘cần câu’ chuẩn xác nhất thay vì đưa đến những ‘con cá’, xử lý được gốc rễ của vấn đề và hướng đến một kết quả lâu dài. Còn những bài báo kêu gọi ủng hộ thì chỉ có thể huy động quyên góp được một số tiền trong phạm vi nhỏ. Số tiền đó chỉ mang tính chất hỗ trợ tạm thời và hẳn nhiên cũng sẽ hết rất nhanh.“

Diễn viên Hoàng Xuân cũng hy vọng mình có thể hợp tác với Tạp chí Ngày Nay trong thời gian tới để làm tốt hơn nữa để giúp thúc đẩy những gì tốt nhất cho trẻ em gái nói chung và trẻ em gái dân tộc thiểu số nói riêng.

Diễn viên Hoàng Xuân: Nhà hoạt động xã hội cần báo chí ra đúng 'đề bài' ảnh 1
Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Australia là một trong số những quốc gia có số người sử dụng methylamphetamine (còn gọi là methamphetamine) - thành phần chủ yếu trong các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá) cao nhất trên thế giới. Đó là kết luận được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng tiến hành phân tích các mẫu nước thải ở nước này.
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Ngày 29/6, du thuyền mang tên Disney Wish của Disney Cruise Line - một công ty con của Tập đoàn Walt Disney, chuyên khai thác các tuyến du lịch biển - đã chính thức được ra mắt trong một buổi lễ mang đậm màu sắc của "Nhà Chuột" với những màn pháo hoa mang hình ảnh của các nhân vật trứ danh, gắn liền với tên tuổi của hãng như chuột Mickey, chuột Minnie, Ant-Man, Chewbacca và nhiều nhân vật khác.
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Tối 29/6 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi trình chiếu bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” (bản gốc bằng tiếng Pháp). Tham dự buổi chiếu có đại diện đại sứ quán một số quốc gia châu Phi nói tiếng Pháp, các hội đoàn, tổ chức hữu nghị, gia đình các kiều bào và đông đảo người dân Algeria.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.