Điệp viên Hàn tiết lộ bí mật sốc của Kim Jong Un

(Ngày Nay) - Theo nguồn tin tình báo Hàn Quốc, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có một con trai, năm nay 7 tuổi, sẽ là người nối nghiệp cha lãnh đạo đất nước.
Ảnh: AP
Ảnh: AP

Tờ Thời báo London Chủ nhật dẫn tin từ điệp viên Hàn Quốc cho hay, con cả của Kim Jong Un, được cho là sinh vào năm 2010, là con trai thay vì con gái như thông tin từ trước tới nay.

Các điệp viên Hàn Quốc cho hay, cậu bé, chỉ được biết với cái tên ngắn gọn là "Kim" là người có dòng dõi huyết thống paektu". Giới tính của đứa trẻ là rất quan trọng kể từ thời ông của Kim Jong Un là Kim Nhật Thành thành lập Triều Tiên và tạo ra hệ tư tưởng "juche - còn gọi là Chủ thế".

Thông tin sốc trên được phát hiện khi các điệp viên Hàn Quốc nắm được tin vợ của lãnh đạo Triều Tiên, một cựu ca sĩ, là Ri Sol-ju vừa sinh con thứ ba hồi tháng 2. Đứa trẻ thứ 3 này là con gái.

Tiết lộ bất ngờ về người nối dõi của Kim Jong Un được công bố vài giờ trước khi Triều Tiên khiến cả thế giới sốc vì nước này tuyên bố thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch.

Kim Jong Un là thế hệ thứ 3 của gia tộc Kim, nắm quyền lãnh đạo Triều Tiên kể từ khi nước này thành lập vào năm 1948.

Trước đây, những thông tin đầu tiên về gia đình Kim Jong Un được cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ David Rodman tiết lộ sau khi người này tới thăm "ông bạn Kim" ở Bình Nhưỡng. Rodman cho hay, con thứ của Kim Jong Un là gái, và ca ngợi Kim Jong Un là ông bố tốt. 

Theo Vietnamnet
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Ảnh minh hoạ.
Tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm hướng dẫn các quy định mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp, kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động.
Hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Ảnh: VGP.
Đầu tư khoa học cơ bản đúng hướng, hiệu quả được đo đếm rõ ràng
(Ngày Nay) - Sau hơn 5 năm triển khai, Chương trình 562 về phát triển khoa học cơ bản đã ghi dấu bằng những kết quả cụ thể: Số lượng và chất lượng công bố quốc tế tăng đều, nhiều nhóm nghiên cứu mạnh được hình thành, vị thế khoa học Việt Nam tiếp tục được củng cố trên bản đồ khu vực và thế giới.