Điều chỉnh thời gian tuyển sinh nếu thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt

0:00 / 0:00
0:00
Trước thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo có phương án cho việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt, nhiều thí sinh băn khoăn về quyền lợi trong việc xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.
Điều chỉnh thời gian tuyển sinh nếu thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết: “Về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bộ và các địa phương đã chuẩn bị các kịch bản để tổ chức kỳ thi trong điều kiện dịch bệnh”.

Điều chỉnh thời gian tuyển sinh nếu thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt ảnh 1
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: TTXVN.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến diễn ra đúng theo kế hoạch, vào ngày 7 - 8/7/2021. Tuy nhiên, đến gần mốc thời gian trên, nếu vẫn có nơi thực hiện phong tỏa hay cách ly xã hội theo chỉ thị của Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, đợt thi tháng 7/2021 chỉ tổ chức cho những nơi an toàn và cho những thí sinh không thuộc diện F0, F1 và F2.

Năm 2020, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tỉnh, thành trên cả nước phải tổ chức thi kỳ thi tốt nghiệp sang đợt 2. Nhiều thí sinh ở vùng dịch lo lắng điều này sẽ diễn ra và ảnh hưởng đến việc đăng ký xét tuyển.

Giải đáp băn khoăn này, ông Mai Văn Trinh khẳng định, Bộ GD&ĐT đã tính toán đến kịch bản sẽ tổ chức kỳ thi theo 2 đợt. Phương án tuyển sinh xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng bằng cách sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh khi thi các đợt khác nhau.

Bộ GD&ĐT sẽ xây dựng đề thi cho các đợt thi khác nhau theo hướng tương đồng về độ khó, bình đẳng quyền lợi cho các thí sinh dự thi.

Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
(Ngày Nay) - Trong nhiều tháng, chính phủ Thái Lan đã đảm bảo với người dân rằng kế hoạch tiêm chủng vaccine miễn phí, sản xuất tại địa phương sẽ bắt đầu vào đầu tháng 6 với mục tiêu 70% được tiêm đủ hai mũi cho tới cuối năm.
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc khả năng dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo trước khi Olympic khai mạc vào tháng tới, nhưng sẽ đưa thành phố này vào danh sách áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm trong thời gian diễn ra thế vận hội mùa Hè này.
Bức ảnh của Bobur Alimkhodjaev đưa chúng ta đến Ferghana, Uzbekistan, nơi có những điệu nhảy ngẫu hứng phóng khoáng và vô vàn mặt hàng dệt may truyền thống tuyệt vời. (Ảnh: UNESCO)
Cuộc thi ảnh 'Góc nhìn người trẻ về Con đường Tơ lụa' của UNESCO: Giao lưu văn hóa thời COVID-19
(Ngày Nay) - Cuộc thi ảnh "Góc nhìn người trẻ về Con đường tơ lụa 2021" ( UNESCO Youth Eyes on the Silk Roads) của UNESCO có thể đưa ta đến hầu hết các điểm trên tuyến đường dài gần 6.500 km, từng là huyết mạch giao thương giữa phương Đông với phương Tây, nơi giao thoa của các nền văn hóa cổ đại. Cuộc thi ảnh sẽ mang đến cho những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới cơ hội thú vị để hiểu biết hơn về di sản chung của Con đường Tơ lụa thông qua ống kính máy ảnh.
Ảnh minh hoạ.
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) -  2 ca tử vong mới nhất do COVID-19, đều là nữ, có bệnh nền, một người trú tại Hà Nội và một người trú tại Bắc Ninh, theo Bộ Y tế.