Điều chỉnh thời gian tuyển sinh nếu thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt

0:00 / 0:00
0:00
Trước thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo có phương án cho việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt, nhiều thí sinh băn khoăn về quyền lợi trong việc xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.
Điều chỉnh thời gian tuyển sinh nếu thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết: “Về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bộ và các địa phương đã chuẩn bị các kịch bản để tổ chức kỳ thi trong điều kiện dịch bệnh”.

Điều chỉnh thời gian tuyển sinh nếu thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt ảnh 1
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh: TTXVN.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến diễn ra đúng theo kế hoạch, vào ngày 7 - 8/7/2021. Tuy nhiên, đến gần mốc thời gian trên, nếu vẫn có nơi thực hiện phong tỏa hay cách ly xã hội theo chỉ thị của Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, đợt thi tháng 7/2021 chỉ tổ chức cho những nơi an toàn và cho những thí sinh không thuộc diện F0, F1 và F2.

Năm 2020, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tỉnh, thành trên cả nước phải tổ chức thi kỳ thi tốt nghiệp sang đợt 2. Nhiều thí sinh ở vùng dịch lo lắng điều này sẽ diễn ra và ảnh hưởng đến việc đăng ký xét tuyển.

Giải đáp băn khoăn này, ông Mai Văn Trinh khẳng định, Bộ GD&ĐT đã tính toán đến kịch bản sẽ tổ chức kỳ thi theo 2 đợt. Phương án tuyển sinh xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng bằng cách sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh khi thi các đợt khác nhau.

Bộ GD&ĐT sẽ xây dựng đề thi cho các đợt thi khác nhau theo hướng tương đồng về độ khó, bình đẳng quyền lợi cho các thí sinh dự thi.

Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
(Ngày Nay) - Hàn Quốc sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Thanh niên nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới. Diễn đàn dự kiến được tổ chức trực tuyến từ 5-7/11/2021 trên nền tảng Metaverse “Gather Town”. Thông qua sự kiện, Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới muốn thu hút sự tham gia mạnh mẽ của người trẻ đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs), đặc biệt đối với lĩnh vực biến đổi khí hậu và văn hóa. 
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2021 diễn ra từ ngày 6-21/11 là một chuỗi các hoạt động và sự kiện có tầm nhìn, thiết thực và gợi mở, hướng đến tương lai sáng tạo, tôn vinh bản sắc văn hóa Việt Nam.
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề 'Tương lai sáng tạo'
(Ngày Nay) -  Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam (VFCD) lần thứ 3 dự kiến diễn ra từ ngày 6-21/11/2021, do Đại học RMIT Việt Nam phối hợp tổ chức cùng UNESCO, Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và COLAB Việt Nam. Với chủ đề "Tương lai sáng tạo", sự kiện trực tuyến hướng đến kiến tạo nền tảng tương tác cởi mở và đúng thời điểm, tạo điều kiện cho cá nhân và tổ chức sáng tạo có thể kết nối với hàng ngàn khán giả. 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.