‘Diều hâu’ nước Mỹ bàn luận về hiệp ước hạt nhân tại Moscow

(Ngày Nay) - Cố vấn an ninh Quốc gia Mỹ John Bolton hôm thứ Hai (22/10) đã bắt đầu ngày làm việc thứ hai với các quan chức cấp cao của Nga sau khi Washington phát ra thông báo về việc rút khỏi Hiệp ước hạt nhân 1987.
‘Diều hâu’ nước Mỹ bàn luận về hiệp ước hạt nhân tại Moscow

Cố vấn Bolton đã đến Nga hôm Chủ nhật (21/10) và được sắp xếp các cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Trong ngày làm việc thứ hai, ông đã có cuộc gặp mặt với người đồng cấp Nga là Thư ký Hội đồng Bảo an Nga Nikolai Patrushev.

Theo phát ngôn viên điện Kremlin, Dmitry Peskov, trong ngày làm việc thứ ba, cố vấn John Bolton có thể có cuộc gặp với Tổng thống Vladimir Putin để bàn luận về hiệp ước. Theo ông Peskov, Nga đang chờ đợi “một lời giải thích” từ phía Mỹ.

‘Diều hâu’ nước Mỹ bàn luận về hiệp ước hạt nhân tại Moscow ảnh 1

Cố vấn an ninh Quốc gia Mỹ John Bolton

Phát ngôn viên điện Kremlin cũng khẳng định việc Mỹ rời khỏi hiệp ước "sẽ làm cho thế giới nguy hiểm hơn". Ông Peskov cũng bác bỏ những cáo buộc của Mỹ rằng Moscow đã vi phạm hiệp ước.

"Mỹ mới là nhân tố đang làm xói mòn nền tảng và các yếu tố chính của hiệp ước này”, phát ngôn viên Peskov cho biết.

Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân tầm trung hay còn gọi tắt INF là hiệp ước được ký kết bởi cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan và cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev vào năm 1988. Hiệp ước bắt buộc các bên tham gia hủy bỏ các tên lửa hạt nhân tầm ngắn và tầm trung.

Theo AFP
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.