Chiều ngày 30/9, lãnh đạo UBND huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân đến đến việc tử vong của 2 cháu bé (1 và 2 tuổi) ở xã Hòa Lợi, huyện Giồng Riềng.
Hình minh họa: Nguồn báo Pháp Luật TP HCM
Báo Công an TP HCM đưa tin, theo thông tin ban đầu, 2 cháu bé sống chung với cha mẹ và ông bà nội. Sáng ngày 30/9, ông bà nội đi đám giỗ, cha các cháu bé đi vắng chỉ còn mẹ ở nhà trông giữ. Đến trưa, sau khi đi ăn giỗ về ông bà nội trở về phát hiện 2 đứa cháu tử vong trong phòng ngủ, còn người mẹ không có ở nhà.
Được biết, trên cơ thể 2 đứa bé khi đó phát hiện những vết bầm tím ở vùng mũi và miệng. Đến chiều tối cùng ngày, công an đã cử lực lượng đón mẹ của 2 cháu bé từ huyện Vị Thủy (Hậu Giang) về Giồng Riềng để phục vụ công tác điều tra. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.
(Ngày Nay) - Hệ thống Trường liên cấp Pennschool cơ sở trên đường 3/2 (P.Hoà Hưng, Q.10 cũ, TP.HCM) bất ngờ đóng cửa đúng vào ngày tựu trường của hàng trăm học sinh làm nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng.
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.
(Ngày Nay) -Thắng Thái Lan ngay tại Rajamangala nhờ công Hai Long và Quang Hải, tuyển Việt Nam có cơ hội lớn để bảo vệ thành công ngôi vô địch Đông Nam Á.
(Ngày Nay) - Theo tạp chí Variety, “The Odyssey” đã vượt qua mức doanh thu 1,338 tỷ USD của “Deadpool & Wolverine,” qua đó xác lập kỷ lục mới đối với dòng phim hạng R.
(Ngày Nay) -Quyết định số 1624/QĐ-TTg sửa đổi Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030 nhấn mạnh quan điểm: tôn trọng và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội.
(Ngày Nay) -Kế hoạch mới của Trung Quốc đặt mục tiêu đến năm 2030 nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp không gian mạng, thúc đẩy đột phá về chip, phần mềm, AI, an ninh mạng và bảo mật dữ liệu.