Điều tra vụ lâm tặc đốn hạ lim xanh cổ thụ ở Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi triệt hạ 2 cây lim xanh cổ thụ khoảng 100 tuổi, lâm tặc đã cưa thân cây thành nhiều lóng gỗ với tổng khối lượng gỗ bị thiệt hại là gần 6m3.
Hiện trường hai cây lim xanh cổ thụ bị đốn hạ. (Ảnh: VKSND Hàm Thuận Nam)
Hiện trường hai cây lim xanh cổ thụ bị đốn hạ. (Ảnh: VKSND Hàm Thuận Nam)

Ngày 2/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp tổ chức khám nghiệm hiện trường để làm rõ vụ khai thác gỗ trái phép tại Tiểu khu 272, thuộc lâm phận Khu Bảo tồn thiên nhiên Núi Ông.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Hàm Thuận Nam), đây là vụ triệt phá 2 cây lim xanh cổ thụ nằm trong rừng sâu. Căn cứ nhựa cây và dấu vết để lại hiện trường, vụ việc đã xảy ra khoảng vài tuần.

Tại hiện trường, đoàn kiểm tra ghi nhận có 2 cây gỗ lim xanh bị triệt hạ và cưa thành nhiều lóng gỗ với tổng khối lượng gỗ bị thiệt hại là gần 6m3.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, 2 cây lim xanh vừa bị đốn hạ khoảng 100 năm tuổi.

Toàn bộ số gỗ bị đốn hạ được xác định là cây lim xanh thuộc danh mục thực vật rừng nguy cấp nhóm gỗ IIA. Tình trạng chặt phá rừng trái phép tràn lan đã khiến loài lim này đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ.

TIN LIÊN QUAN
Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung tâm Khí tượng quốc gia (NMC) Trung Quốc ngày 14/8 đã tiếp tục ra cảnh báo đỏ về nhiệt độ cao, mức cảnh báo cao nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp của nước này sau khi ghi nhận các đợt nắng nóng như "thiêu đốt" tại nhiều khu vực trong nước.
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Chiều 13/8, trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2022, Kíp số 1 của Đội tuyển xe tăng Việt Nam bước vào thi đấu lượt đầu tiên của cuộc thi Xe tăng hành tiến. Đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Nga đã đến thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva để cổ vũ cho đội tuyển xe tăng thi đấu.
Bạo lực lan rộng ở nhiều thành phố biên giới của Mexico
Bạo lực lan rộng ở nhiều thành phố biên giới của Mexico
Thông báo của nhà chức trách bang Baja California ngày 13/8 cho biết đã bắt giữ 17 đối tượng bị tình nghi có liên quan đến các vụ bạo động xảy ra hôm 12/8 vừa qua tại một số thành phố miền Bắc giáp ranh với Mỹ. Trong những ngày qua, làn sóng bạo lực do các băng nhóm tội phạm đã lan rộng tại khu vực này.
Bệnh nhi tỉnh táo sau can thiệp nội mạch lấy huyết khối. Ảnh: TTXVN phát
Hi hữu: Bé trai 4 tuổi bị đột quỵ não
(Ngày Nay) - Các bác sĩ Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ vừa can thiệp, cứu sống bé trai 4 tuổi bị đột quỵ do huyết khối tĩnh mạch não, độ tuổi mà trước đây gần như chưa từng được ghi nhận.