Điều tra vụ vận chuyển hơn 3 tấn gỗ trắc

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang đang điều tra làm rõ vụ vận chuyển hơn 3 tấn gỗ trắc qua cửa khẩu Tịnh Biên. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mới đây, tại cửa khẩu Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên chủ trì, phối Hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên thuộc Cục Hải quan tỉnh An Giang làm thủ tục nhập cảnh cho xe ô tô mang biển kiểm soát 3C-6879, do ông Meach Phearum, quốc tịch Campuchia điều khiển.

Tiến hành kiểm tra trong khoang chứa hàng và khoang tự chế đã được gia cố phần giữa xe, lực lượng chức năng thu giữ 2.544 thanh gỗ, trọng lượng 3.275 kg, có hình thù khó đo đếm, nên tiến hành cân trọng lượng, quan sát bằng mắt thường nghi là gỗ trắc (thuộc gỗ nhóm I), chưa xác định được trị giá. Ông Meach Phearum xuất trình 1 giấy phép qua biên giới của phương tiện 3C-6879, có địa chỉ thường trú tại Phnom penh, Campuchia.

Theo Báo Tin tức
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.