Điều tra, xác định nhanh 5 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp, hủy hoại tài sản của nông dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết đã điều tra, làm rõ được 5 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp, hủy hoại tài sản của nông dân. Các đối tượng được xác định là: Chu Văn Cường (sinh năm 2002), Chu Minh Nam (sinh năm 2004), Nguyễn Đức Phong (sinh năm 2004), Lê Trung Huấn (sinh năm 2004). Nguyễn Trọng Tấn (sinh năm 2005), đều trú tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.
Điều tra, xác định nhanh 5 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp, hủy hoại tài sản của nông dân

Trước đó, vào ngày 3/7/2022, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin, hình ảnh về việc một người đàn ông cao tuổi ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An nằm giữa ruộng dưa hấu khóc khi chứng kiến cảnh dưa hấu của mình bị phá hoại. Cạnh đó, những quả dưa hấu đang chín đỏ bị đập nát, cây dưa bị đỗ gãy.

Hình ảnh trên lan truyền trên mạng xã hội đã gây bức xúc trong dư luận; ai cũng bất bình, lên án, cho rằng đó là hành vi phá hoại có chủ đích; mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng tìm ra thủ phạm để xử lý nghiêm.

Nhận được tin báo, mặc dù tài sản không lớn nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của người nông dân, Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã khẩn trương chỉ đạo Công an huyện Diễn Châu nhanh chóng điều tra làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định được trưa 2/7/2022, các đối tượng trên trộm dưa hấu của gia đình ông Phan Văn Tôn (sinh năm 1956, trú tại xã Diễn Kỷ) thì bị phát hiện và được nhắc nhở; tuy nhiên, các đối tượng tỏ thái độ bực tức. Đến trưa 3/7/2022, các đối tượng này quay trở lại ruộng dưa hấu của gia đình ông Tôn và thực hiện hành vi phá hoại.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
(Ngày Nay) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là doanh nghiệp về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.