Đình chỉ công tác Viện trưởng VKSND huyện gây tai nạn rồi bỏ chạy

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông - người điều khiển chiếc xe biển xanh gây tai nạn liên hoàn.
Đình chỉ công tác Viện trưởng VKSND huyện gây tai nạn rồi bỏ chạy

Ngày 5/12, ông Huỳnh Văn Phước - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum cho biết, để phục vụ công tác điều tra việc xe biển số xanh gây tai nạn liên hoàn rồi bỏ chạy trên quãng đường hơn 30km, viện đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác không thời hạn đối với ông Trần Quang Hùng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông - người điều khiển chiếc xe biển xanh 82A- 000.84 gây tai nạn.

Sáng 5/12, Công an TP Kon Tum đã đưa ôtô gây tai nạn và bốn xe máy của nạn nhân ra dựng lại hiện trường, đo đạc để làm rõ nguyên nhân và xác định mức độ thiệt hại.

Đình chỉ công tác Viện trưởng VKSND huyện gây tai nạn rồi bỏ chạy ảnh 1

Chiếc xe biển xanh gây tai nạn.

Trước đó, như tin tức đã đưa, khoảng 17h ngày 4/12, chiếc xe biển xanh 82A- 000.84 do ông Trần Quang Hùng - Viện trưởng VKSND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum - điều khiển lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Đà Nẵng-Kon Tum, khi đến đoạn thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà thì ôtô chao đảo rồi tông liên tiếp vào hai xe máy. Sau khi gây tai nạn, ông Hùng không dừng lại mà tiếp tục đi và đến đoạn trước cửa Công ty Đông Sáng tông vào một máy do 1 nam và 1 nữ điều khiển.

Ô tô chạy thêm khoảng 500 m, tới đoạn bùng binh Duy Tân lại gây tai nạn với một xe máy khác. Tai nạn làm 6 người bị thương. Sau đó ôtô dừng trước nhà ông Hùng ở đường Phan Đình Phùng.

Nguồn tin từ Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum, cho biết, lúc triệu tập ông Trần Quang Hùng lên cơ quan công an để làm việc và đo nồng độ cồn cho thấy, lái xe có biểu hiện vi phạm nồng độ cồn vượt gấp nhiều lần khi điều khiển xe ôtô gây tai nạn.

Phạm Tùng (t/h)

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.