Đình chỉ hoạt động Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi để xảy ra vụ tai nạn khiến 3 học sinh thương vong, Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) đã tạm dừng hoạt động để cơ quan Công an điều tra vụ việc.
Đình chỉ hoạt động Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh

Ngày 15/1, ông Dương Quốc Lâm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, cho biết đã tạm đình chỉ hoạt động khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, thị trấn Thanh Thủy do để xảy ra sự cố khiến 3 học sinh lớp 11 gặp nạn.

Huyện cũng đã hỗ trợ kinh phí các gia đình nạn nhân, giao Công an huyện nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc, báo Vietnamplus đưa tin.

Trước đó, một trường THPT trên địa bàn huyện Đông Anh vào ngày 14/1 đã tổ chức cho học sinh đi dã ngoại tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Trong quá trình dã ngoại, có 3 học sinh gặp tai nạn.

Cụ thể, toa tàu lượn siêu tốc bị văng khỏi đường ray khi đang chạy, khiến 3 học sinh rơi xuống đất. Vụ tai nạn làm 1 nạn nhân tử vong, 1 nạn nhân gãy tay và 1 nạn nhân chấn thương sọ não.

Trao đổi với báo Dân trí , ông Chu Văn Tuấn - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Ao Vua (chủ đầu tư Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh) cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị đã có báo cáo đến lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ và cơ quan chức năng đã lập tức tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để phục vụ quá trình điều tra.

Theo ông Tuấn, hệ thống trò chơi này được đơn vị bảo dưỡng thường xuyên hàng năm, đã được kiểm định vào ngày 12/5/2020, còn thời hạn kiểm định đến ngày 12/5/2021 do trung tâm kiểm định tiến hành.

"Trước mắt, đơn vị đã hỗ trợ gia đình có cháu bị tử vong số tiền 100 triệu đồng và phối hợp lo tang lễ cho nạn nhân này. 2 nạn nhân còn lại đã được chụp chiếu, trong đó 1 cháu bị chấn thương phần mềm đang tiếp tục được các bác sĩ theo dõi; cháu còn lại bị vỡ xương bàn tay cũng đã được phẫu thuật" , ông Tuấn thông tin.

Trước đó, vào năm 2014, cũng tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh cũng xảy ra tai nạn khiến 6 học sinh nhập viện. Khi đó đang có 12 học sinh của một trường THCS ở Hà Nội ngồi phía trên chiếc đu quay. Chiếc đu quay từ trên cao hạ xuống sát mặt đất rồi tiếp tục định "bay" vút lên thì gặp sự cố vỡ tuy-ô thủy lực nên chỉ lên cao được khoảng 2m thì bị rơi tự do xuống mặt đất ở khu vực trò chơi này.

Ngay sau đó, các trò chơi đu quay tại khu du lịch này phải dừng hoạt động để kiểm tra, đánh giá lại toàn bộ thiết kế kỹ thuật, mức độ an toàn.

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.
Facebook và Australia có đang hòa nhau?
Facebook và Australia có đang hòa nhau?
(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, Facebook cho biết họ sẽ khôi phục các trang tin tức của Australia sau khi hai bên đạt được thỏa thuận liên quan tới dự luật buộc các công ty công nghệ trả tiền cho giới truyền thông nội địa.
Cột tro bụi và dung nham trên núi Etna. Ảnh: The Guardian
Núi lửa phun trào dung nham cao 1.500 m
(Ngày Nay) - Etna - ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu, đã gây ra một trong những vụ phun trào nổi bật nhất trong nhiều thập kỷ.