Dỡ bỏ phong tỏa chung cư 88 Láng Hạ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi có kết quả âm tính của 934 cư dân sinh sống trong tòa B chung cư Sky City Tower (88 Láng Hạ), quận Đống Đa quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa tòa nhà từ 17 giờ chiều nay (5/2).
Dỡ bỏ phong tỏa chung cư 88 Láng Hạ

Tại phiên họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội với các quận huyện, phường, xã chiều ngày 5/2, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết tất cả các mẫu xét nghiệm của người dân ở tòa B chung cư 88 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) đều đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó vào ngày 4/2, sau khi Sở Y tế Hà Nội thông tin có một cư dân (bệnh nhân 1956) mắc COVID-19 tại tòa chung cư, ngay trong đêm, Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ cư dân trong tòa nhà.

Trong đêm qua, quận Đống Đa cùng các đơn vị liên quan đã huy động các lực lượng thức trắng đêm gấp rút hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho 934 người dân sinh sống trong tòa nhà.

Đến nay, đã có kết quả tất cả các mẫu trên đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Sau khi kết quả trên được công bố, lãnh đạo quận Đống Đa quyết định chỉ tiến hành cách ly tầng có căn hộ của bệnh nhân 1956 và bỏ lệnh phong tỏa cả tòa nhà để đảm bảo thuận lợi cho sinh hoạt của người dân.

Sau khi ca bệnh 1956 được công bố, lực lượng chức năng quận Đông Đa đã xác minh được tổng số 22 trường hợp F1 của bệnh nhân này. Trong đó, có 17 trường hợp F1 là người cùng làm việc với bệnh nhân tại phòng giao dịch ngân hàng Public Bank, 5 trường hợp F1 khác gồm 4 trường hợp là người nhà của bệnh nhân và 1 trường hợp là bảo vệ của chung cư Sky City Tower (88 Láng Hạ).

Trên địa bàn phường Giảng Võ, lực lượng chức năng đã điều tra được 15 địa điểm là quán ăn uống liên quan đến các trường hợp F1 của bệnh nhân 1956. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly đúng quy định.

Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.