Đồ chơi Lego đạt lợi nhuận và doanh thu kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Tập đoàn sản xuất đồ chơi Lego của Đan Mạch đã công bố lợi nhuận và doanh thu kỷ lục trong nửa đầu năm 2021 nhờ nhu cầu mạnh mẽ khi các cửa hàng bán lẻ mở cửa trở lại sau một thời gian dài nghỉ dịch COVID-19.
Đồ chơi Lego đạt lợi nhuận và doanh thu kỷ lục

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận ròng của Lego đã tăng 140% lên 6,3 tỷ kronor (tương đương 989 triệu USD), còn doanh thu tăng 46% đạt mức 23 tỷ kronor.

Giám đốc điều hành Lego, Niels Christiansen cho biết tăng trưởng hàng năm của hãng được duy trì do không phải chịu hạn chế vì dịch COVID-19 như năm 2020, hoạt động sản xuất không bị gián đoạn và phần lớn các cửa hàng bán lẻ đã mở cửa trở lại.

Giống như nhiều doanh nghiệp khác trên thế giới, do tác động của dịch COVID-19, doanh số bán hàng trực tuyến của Lego đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng tiếp tục mở rộng phạm vi bán lẻ toàn cầu khi trong 6 tháng đầu năm nay đã khai trương thêm 60 cửa hàng, trong đó hơn 40 cửa hàng được đặt tại Trung Quốc.

Tính đến tháng 6, Lego có tổng cộng 737 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới. Kể từ năm 2017, ngoài sản xuất sản phẩm đồ chơi truyền thống, Lego đã chuyển trọng tâm sang các loại hình giải trí đa phương tiện như phim ảnh, trò chơi điện tử và công viên giải trí.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.