Đồ chơi Lego đạt lợi nhuận và doanh thu kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Tập đoàn sản xuất đồ chơi Lego của Đan Mạch đã công bố lợi nhuận và doanh thu kỷ lục trong nửa đầu năm 2021 nhờ nhu cầu mạnh mẽ khi các cửa hàng bán lẻ mở cửa trở lại sau một thời gian dài nghỉ dịch COVID-19.
Đồ chơi Lego đạt lợi nhuận và doanh thu kỷ lục

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận ròng của Lego đã tăng 140% lên 6,3 tỷ kronor (tương đương 989 triệu USD), còn doanh thu tăng 46% đạt mức 23 tỷ kronor.

Giám đốc điều hành Lego, Niels Christiansen cho biết tăng trưởng hàng năm của hãng được duy trì do không phải chịu hạn chế vì dịch COVID-19 như năm 2020, hoạt động sản xuất không bị gián đoạn và phần lớn các cửa hàng bán lẻ đã mở cửa trở lại.

Giống như nhiều doanh nghiệp khác trên thế giới, do tác động của dịch COVID-19, doanh số bán hàng trực tuyến của Lego đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng tiếp tục mở rộng phạm vi bán lẻ toàn cầu khi trong 6 tháng đầu năm nay đã khai trương thêm 60 cửa hàng, trong đó hơn 40 cửa hàng được đặt tại Trung Quốc.

Tính đến tháng 6, Lego có tổng cộng 737 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới. Kể từ năm 2017, ngoài sản xuất sản phẩm đồ chơi truyền thống, Lego đã chuyển trọng tâm sang các loại hình giải trí đa phương tiện như phim ảnh, trò chơi điện tử và công viên giải trí.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.