Đỗ Mỹ Linh trở lại bản Cù Vai làm từ thiện

(Ngày Nay) - Thực hiện lời hứa sẽ trở lại với bà con bản Cu Vai, những ngày qua Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã có chuyến trở lại bản Cu Vai, thuộc xã Xã Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.
Đỗ Mỹ Linh trở lại bản Cù Vai làm từ thiện

Tại Miss World 2017, bản Cu Vai là nơi mà Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thực hiện dự án nhân ái Cõng điện lên bản và gây được tiếng vang. Với lần trở lại này, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh gặp khó khăn mới là miền Bắc đang rơi vào đợt rét kỷ lục, nhiệt độ tại đây chỉ còn khoảng 3 độ C.

Đỗ Mỹ Linh trở lại bản Cù Vai làm từ thiện ảnh 1

Với thời tiết mưa phùn và sương dày đặc, hành trình leo bộ chinh phục ngọn núi cao 2.000m của ê-kíp càng khó khăn. Tuy nhiên, trong đoạn clip livestream được Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ trên trang cá nhân, có vẻ những khó khăn ngay trước mắt đã không khiến cô nản lòng hay mệt mỏi. Ngược lại, người đẹp Hà Nội rất háo hức và yêu đời khi vừa leo bộ vừa hát nghêu ngao.

Đỗ Mỹ Linh trở lại bản Cù Vai làm từ thiện ảnh 2

Bà con vùng cao rất quý Mỹ Linh, không chỉ hỏi thăm về hành trình thi Miss World, về việc gặp các cầu thủ U23 Việt Nam mà còn háo hức chia sẻ về cái Tết của thôn bản. Hoa hậu còn chu đáo chuẩn bị lương thực và bánh kẹo Tết cho người dân nơi đây. Đây là cái Tết rất ý nghĩa vì đầu tiên bà con Cu Vai được đón tết trong ánh điện.

Đỗ Mỹ Linh trở lại bản Cù Vai làm từ thiện ảnh 3
Đỗ Mỹ Linh trở lại bản Cù Vai làm từ thiện ảnh 4

Hoa hậu chia sẻ: “Linh quyết định trở lại vào thời gian này ngoài việc muốn trực tiếp tri ân tình cảm của bà con trong suốt thời gian Linh thực hiện dự án nhân ái “Cõng điện lên bản” thì Linh còn muốn thăm hỏi tình hình chuẩn bị Tết của bà con như thế nào, đã có không khí và đủ đầy chưa? Nơi đây còn rất nhiều hộ nghèo và bà con ở xa trung tâm thành phố, đường đi lại khó khăn nên Linh muốn tận tay cùng bà con sắm sửa 1 cái Tết thật ấm no”.

Đỗ Mỹ Linh trở lại bản Cù Vai làm từ thiện ảnh 5

Tổng hợp

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.