Xe rác mang biển xanh ở Thị xã An Khê đổ rác trực tiếp ra môi trường.
Đoàn ĐBQH Gia Lai sẽ giám sát BQL Nhà máy rác An Khê
(Ngày Nay) - Sau những phản ánh của Ngày Nay, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có văn bản bổ sung Ban Quản lý Nhà máy xử lý rác và Dịch vụ đô thị Thị xã An Khê chịu sự giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
Hai "núi rác" lộ thiên tại khu vực Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt An Khê.
Vụ Nhà máy 5 triệu USD thành “bãi rác” ở Gia Lai: Cần nghiêm trị hành vi huỷ hoại môi trường
(Ngày Nay) - Liên quan đến việc Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt An Khê (Thị xã An Khê, Gia Lai) thành "bãi rác", còn rác thì đổ ra môi trường, Luật sư Đào Kim Lân, Đoàn luật sư TP.HCM đánh giá, hành vi đổ rác thải chưa xử lý dù đó là đúng nơi đổ rác, đúng chức năng, thậm chí rác đã xử lý, nhưng xử lý không chất lượng dẫn đến ô nhiễm môi trường thì vẫn vi phạm pháp luật.
Nhà máy xử lý rác An Khê thành "bãi rác", xe thu gom đổ hàng trăm tấn rác ra môi trường.
Vụ Nhà máy 5 triệu USD thành “bãi rác” ở Gia Lai: UBND Thị xã An Khê nhận trách nhiệm!
(Ngày Nay) - Đó là thừa nhận của Chủ tịch UBND Thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) Nguyễn Hùng Vỹ trong buổi làm việc với Phóng viên Ngày Nay vào sáng 14/2/2022 về vấn đề Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt Thị xã An Khê hơn 117 tỷ đồng (khoảng 5 triệu USD) thành “bãi rác”, còn rác lại đổ thẳng ra môi trường.
Cuộc cách mạng nhà vệ sinh ở Ấn Độ
Cuộc cách mạng nhà vệ sinh ở Ấn Độ
(Ngày Nay) - Một vụ ly hôn chưa từng có tiền lệ ở Ấn Độ: Người vợ 24 tuổi muốn chia tay bởi người chồng không chịu xây công trình phụ cho gia đình, mặc cho cô nhiều lần thỉnh cầu. Suốt 6 năm sống chung với chồng, cô phải tắm rửa và đi vệ sinh ngoài trời.
Đổ rác ở Hàn Quốc cũng có thời gian biểu
Học cách... đổ rác
(Ngày Nay) - Với tham vọng đưa Hàn Quốc thành một trong top những cường quốc trên thế giới, một quốc gia phát triển với hình ảnh vừa hiện đại vừa thân thiện, gần gũi với môi trường, Hàn Quốc đã và đang duy trì những đạo luật và quy định về việc phân loại và xử lý rác thải vô cùng chặt chẽ.