Đổ xăng định giết 8 người chỉ vì tranh chấp lối đi

Ngày 31.7, TAND TP.Cần Thơ xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lương Đức Hảo (35 tuổi, ngụ P.An Lạc, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) 13 năm tù về tội giết người.

Bị cáo Hảo tại tòa
Bị cáo Hảo tại tòa

Theo cáo trạng, Hảo và gia đình chị Lê Thị Ngọc Bích thường xuyên xảy ra cự cãi vì chị Bích kê bàn bán đồ ăn sáng cản trở lối đi. Khoảng 3 giờ ngày 13.2, Hảo đem can xăng, mồi lửa, ổ khóa đến trước cửa nhà chị Bích trên đường Châu Văn Liêm.

Khi thấy cả 8 người trong nhà chị Bích đã ngủ say, Hảo khóa bên ngoài cửa chính rồi tạt xăng vào châm lửa đốt. Lúc này, lửa cháy vào bánh xe đạp gây tiếng nổ lớn nên gia đình chị Bích thức giấc, phát hiện nhà cháy liền kêu cứu nhưng cửa bị khóa, cả nhà dùng búa phá cửa thoát ra ngoài. Khoảng 15 phút sau, ngọn lửa được dập tắt, may mắn chỉ có 2 người bị bỏng nhẹ.

Theo HĐXX, hành vi của Hảo thuộc trường hợp giết nhiều người bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người, nhưng do vụ cháy được dập tắt kịp thời, 8 người đang ngủ trong nhà chạy thoát không bị tử vong là ngoài mong muốn của bị cáo nên hình phạt trên là tương xứng.

Theo Thanh Niên

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.