Đoàn tàu được cho rằng chở ông Kim Jong-un đã rời Bắc Kinh

(Ngày Nay) - Một đoàn tàu được cho rằng chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bí mật tới thăm Trung Quốc đã rời khỏi Bắc Kinh hôm thứ ba (27/3).
Đoàn tàu được cho rằng chở ông Kim Jong-un đã rời Bắc Kinh

Một ngày sau khi có tin đồn rằng Chủ tịch Triều Tiên đang bí mật tới thăm Trung Quốc, vào hôm nay (27/3), đoàn tàu được cho rằng chở ông Kim Jong-un đã lăn bánh rời khỏi Bắc Kinh.

Về chuyến viếng thăm bí mật của chủ tịch Kim, Hàn Quốc cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ các sự kiện ở Bắc Kinh. Cơ quan tình báo của Hàn Quốc đã từ chối lên tiếng xác nhận chính thức thông tin này.

Trong khi đó, phía Trung Quốc cũng lảng tránh các câu hỏi về chuyến công du bí mật của Chủ tịch Kim Jong-un tại Bắc Kinh. "Hiện tại tôi không nắm rõ về sự kiện mà các bạn đề cập đến. Nếu có tin tức chúng tôi sẽ nhanh chóng công bố chính thức", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Oánh, nói với các phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ.

Đoàn tàu được cho rằng chở ông Kim Jong-un đã rời Bắc Kinh ảnh 1Chuyến tàu bí ẩn được cho rằng đã chở Chủ tịch Kim Jong-un tới thăm Trung Quốc

Các nguồn tin ngoại giao ở Bắc Kinh cũng cho biết một quan chức cấp cao của Triều Tiên đã tới Trung Quốc nhưng không rõ là ai.

Trước đó Bloomberg đã trích dẫn ba nguồn tin không xác định, khẳng định rằng chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bí mật tới thăm Trung Quốc bằng đường tàu.

Trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc, một số cư dân ở Đan Đông cho biết đã có sự bảo vệ an ninh chặt chẽ tại khu vực được cho là Chủ tịch Kim Jong-un đi qua.

Cảnh sát đã thắt chặt an ninh dọc theo đại lộ Trường An và đóng cửa lối vào một số tòa nhà. Cảnh sát cũng giải tỏa tất cả khách du lịch từ quảng trường Thiên An Môn vào khoảng thời gian đó, điều này thường chỉ xảy ra khi có các cuộc họp quan trọng diễn ra tại Đại lễ đường Nhân dân, nơi các nhà lãnh đạo Trung Quốc thường gặp gỡ các vị lãnh đạo của quốc gia khác.

 Theo Reuters

TIN LIÊN QUAN
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.